อลิสซอน เบ็กเกอร์ โดนใบแดง 2 รอบในเกมแต่รอดการถูกไล่ออก (มีคลิป)

28 ม.ค. 2565 - 11:26 น.

อลิสซอน เบ็กเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิล และลิเวอร์พูล โดนใบแดงถึง 2 รอบในเกมที่ลงเฝ้าเสาให้ทัพ “แซมบา” เจอกับ เอกวาดอร์ ทว่าสุดท้ายไม่โดนไล่ออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ บราซิล เสมอกับ เอกวาดอร์ 1-1 ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. โดยนายด่านวัย 29 ปีได้ลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริงให้ “เซเลเซา”

ในนาทีที่ 26 ของเกม อลิสซอน ออกไปตัดบอล และมีการยกเท้าสูงซึ่งกรรมการมองว่าเป็นการฟาวล์รุนแรง และตัดสินใจชูใบแดงไล่นายด่านรายนี้ออกจากสนาม ถึงกระนั้นเมื่อไปเช็กวีเออาร์อีกครั้งแล้วเชิ๊ตดำก็ได้เปลี่ยนคำตัดสิน เนื่องจาก อลิสซอน ถึงบอลก่อน และให้เป็นใบเหลืองแทน

และในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ผู้ตัดสินก็ควักใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ อลิสซอน ออกจากสนามอีกครั้ง พร้อมทั้งเสียจุดโทษ จากจังหวะที่ชกบอล 50-50 แล้วเหมือนเป็นการชกทั้งบอล และศรีษะของผู้เล่น เอกวาดอร์ ทว่าหลังจากเช็กวีเออาร์เชิ๊ตดำ มองว่า อลิสซอน ชกโดนบอลก่อนทำให้ใบแดง และจุดโทษถูกยกเลิกไปในที่สุด

อย่างไรก็ตามในเกมนี้ทั้ง เอกวาดอร์ และบราซิล เหลือผู้เล่นฝั่งละ 10 คน หลัง อเล็กซานเดร์ โดมินเกวซ และเอเมอร์สัน โรยัล โดนไล่ออก

ขอบคุณคลิปจากทวิตเตอร์ : @GhanaSocialU

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อลิสซอน เบ็กเกอร์ โดนใบแดง 2 รอบในเกมแต่รอดการถูกไล่ออก (มีคลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง