เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีน ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างชัดเจนอีกครั้งว่าตนเองไม่เคยพูดว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมชี้ที่ผ่านมาเป็นเรื่องเข้าใจผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เผิง ฉ่วย ได้รับความสนใจไปทั่วโลกหลังเมื่อช่วงเดือน พ.ย. ปีที่แล้วเธอออกมาเผยเรื่องราวสุดช็อกว่าตนเองเคยถูก จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศ และมีความสัมพันธ์แบบลับๆกันมาถึง 10 ปีผ่าน เว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน

อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบออกไป และเธอก็หายตัวไปอย่างปริศนาจนกระทั่งช่วงปลายเดือน พ.ย. เธอก็กลับมาปรากฏตัวในที่สาธารณะอีกครั้ง

FILE PHOTO: Tennis – Australian Open – First Round – Melbourne Park, Melbourne, Australia, January 15, 2019. China’s Peng Shuai serves during the match against Canada’s Eugenie Bouchard. Picture taken January 15, 2019. REUTERS/Edgar Su/File Photo

 

ก่อนหน้านี้แร็กเกตวัย 36 ปี ให้สัมภาษณ์กับสื่อสิงคโปร์ว่าตนเอง ไม่เคยกล่าวหาว่ามีใครล่วงละเมิศทางเพศเธอแต่อย่างใด

จนล่าสุดอดีตนักเทนนิสหญิงคู่มือ 1 โลก เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้งกับ “เลกิ๊ป” สื่อฝรั่งเศสว่า “ฉันไม่เคยพูดว่ามีใครล่วงละเมิดทางเพศฉันในทางใดทางหนึ่ง”

นอกจากนั้นสื่อเจ้าเดิมได้ถาม เผิง ฉ่วย ว่าทำไมถึงลบเรื่องการถูกล่วงละเมิดทางเพศออกจากโซเชียลซึ่งเธอตอบว่า “เป็นเพราะฉันต้องการ มีความเข้าใจผิดอย่างมากในโลกภายนอกหลังจากโพสต์นี้ ฉันไม่ต้องการให้ความหมายของโพสต์นี้บิดเบี้ยวอีกต่อไป และฉันไม่ต้องการให้สื่อโฆษณาเกินจริงไปมากกว่านี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน