มิดา ฟ้า ใจมั่น นักสกีสาวลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ พลาดท่าล้มในเกทที่ 5 ของรอบแรก ประเภทอัลไพน์หญิง ไจแอนท์ สลาลม ทำให้เจ้าตัวต้องออกจากการแข่งขันในอีเวนต์นี้ทันทีตามกติกา ไม่ได้โชว์ฝีมือต่อในรอบ 2 เจ้าตัวรับผิดหวังแข่งขันไม่จบ แต่ยังหวังแก้มือในประเภสลามลอมหญิง วันที่ 9 กุมภาพันธ์ อีกครั้ง ขณะที่ หรินารถ ศิริวรรณ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชี้พื้นผิวสนามวันจริงลื่นกว่าตอนที่ซ้อม จนสร้างปัญหาให้นักกีฬาที่ลงชิงชัย โดยมีนักกีฬาถึง 33 คน จากทั้งหมด 82 คนที่แข่งขันไม่จบ
มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งชิงชัยอย่างเป็นทางการวันที่ 3 มีนักกีฬาสกีไทย ลงแข่งขัน 1 คน มิดา ฟ้า ใจมั่น ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ร่วมชิงชัยในประเภทอัลไพน์หญิง ไจแอนท์ สลาลม โดยรายการนี้มีนักกีฬา 82 คน รูปแบบการแข่งขันในอีเวนต์นี้ จะแข่งขันทั้ง 2 รอบ และนำคะแนนมารวมกัน โดยผู้ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด จะเป็นผู้ชนะ แต่หากนักกีฬามีข้อผิดพลาด เช่น ล้ม หรือ สกี เลยเกท ตั้งแต่รอบแรก ก็จะต้องออกจากการแข่งขันทันที และหมดสิทธิ์แข่งต่อในรอบที่ 2
สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า มิดา ซึ่งถูกจัดให้ออกสตาร์ต เป็นลำดับที่ 73 ต้องยุติเส้นทางการแข่งขันในอีเวนต์นี้ไว้ที่รอบแรกเท่านั้น หลังจากพลาดท่าเสียหลักล้ม ในช่วงเกตที่ 5 ทำให้ถูกตัดออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย และด้วยเส้นทางการแข่งขันในรายการนี้ที่มีความยาก และท้าทาย ทำให้นักกีฬา 33 คน ไม่สามารถจบการแข่งขันในรายการนี้ได้
มิดา กล่าวว่า รู้สึกเสียดาย และผิดหวังกับตัวเอง ที่ไม่สามารถจบการแข่งขันในอีเวนต์นี้ได้ พร้อมกับตั้งเป้าที่จะทำให้ดีขึ้น ในการแข่งขันรายการสลาลมหญิง ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์
ขณะที่ หรินารถ ศิริวรรณ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาสกีอัลไพน์ทีมชาติไทย กล่าวว่า ในช่วงของการฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มิดา สามารถผ่านเกทที่เธอผิดพลาดในวันนี้ได้แบบสบาย อย่างไร้ปัญหา แต่ในการแข่งขันจริง มีปัจจัยในเรื่องของ สำหรับทีมสกีอัลไพน์ทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันอีก 3 รายการ โดย มิดา ฟ้า ใจมั่น จะลงแข่งในประเภท สลาลม หญิง วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ส่วน นิโคลา ซาโนน จะลงแข่งในประเภทไจแอนท์ สลาลอมชาย วันที่ 13 กุมภาพันธ์ และสลาลอมชาย วันที่ 16 กุมภาพันธ์