สมาคมเทนนิสหญิงอาชีพ (ดับเบิลยูทีเอ) รับยังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของ เผิง ฉ่วย แม้เธอยืนยันว่าไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวนเรื่องดังกล่าวเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดช็อกว่าตนเองถูก จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศผ่าน เว่ยป๋อ ของตัวเอง อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวก็ได้ถูกลบออกไปในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นแร็กเกตวัย 36 ปีก็หายตัวไปอย่างปริศนา จนกระทั่งช่วงปลายเดือน พ.ย. 2021 เธอก็ออกมาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าตนเองสบายดี และเรื่องราวที่เธออกมาเผยว่าโดนล่วงละเมิดทางเพศนั้นเป็นเพียงความเข้าใจผิด

กระทั่งเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เผิง ฉ่วย ได้ให้สัมภาษณ์กับ เลกิ๊ป สื่อฝรั่งเศสอีกครั้งว่าตนเองไม่เคยพูดว่ามีใครมาล่วงละเมิดทางเพศเธอแต่อย่างใด ถึงกระนั้น “เดลี เมล์” สื่ออังกฤษ เผยว่า ระหว่างการสัมภาษณ์นั้นเหมือนมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจีนควบคุมอยู่

2022 Beijing Olympics – Freestyle Skiing – Women’s Freeski Big Air – Final – Run 3 – Big Air Shougang, Beijing, China – February 8, 2022. China’s Peng Shuai wearing a face mask watches the event. REUTERS/Fabrizio Bensch TPX IMAGES OF THE DAY

 

กระทั่งล่าสุด สตีฟ ไซมอน ซีอีโอ และประธานของดับเบิลยูทีเอ ระบุว่ายังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของนักหวดสาวชาวจีนรายนี้ แม้เธอจะย้ำชัดว่าไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศก็ตาม “การสัมภาษณ์ตัวต่อตัวครั้งล่าสุดของเธอไม่ได้ช่วยบรรเทาข้อกังวลใดๆของเราเกี่ยวกับการโพสต์ครั้งแรกของเธอ เพื่อตอกย้ำความคิดเห็นของเรา เผิง ใช้ความกล้าหาญในการออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยกล่าวหาว่าเธอถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยผู้นำระดับสูงของรัฐบาลจีน”

“อย่างที่เราทำกับผู้เล่นของเราทั่วโลก เราได้เรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข้อกล่าวหาจากหน่วยงานที่เหมาะสม และโอกาสสำหรับ ดับเบิลยูทีเอ เพื่อพบกับ เผิง เป็นการส่วนตัวเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ของเธอ” ไซมอน กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน