ฮาคิม ซิเยช ยืนยันการอำลาทีมชาติโมร็อกโกอย่างชัดเจน หลังมีปัญหากับกุนซือจนไม่ได้ติดธงมานานแล้ว จากนี้ขอโฟกัสให้กับเชลซีเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮาคิม ซิเยช กองกลางของ “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันการอำลาทีมชาติโมร็อกโกอย่างชัดเจน หลังมีปัญหากับกุนซือจนไม่ได้ติดธงมานานแล้ว

สำหรับซิเยชมีความขัดแย้งกับ วาฮิด ฮาลิลโฮชิช กุนซือชาวบอสเนียของทีมชาติโมร็อกโก โดยฮาลิลโฮชิชให้สัมภาษณ์ว่าไม่พอใจทัศนคติของแข้งรายนี้ที่ตั้งใจหาข้ออ้างเพื่อไม่ลงซ้อม และจะไม่มีวันเรียกมาร่วมทัพอีก

โดยซิเยชห่างหายจากทีมชาติโมร็อกโกมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 ไม่ได้ร่วมทัพในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก แม้แต่แมตช์เดียว รวมถึงยังไม่ถูกเรียกตัวลุยศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ 2021 ที่เพิ่งจบลงไปด้วย

ดาวเตะวัย 28 ปี กล่าวว่า “ผมจะไม่กลับไปสู่ทีมชาติอีก ผมรู้สึกเสียใจ แต่นี่เป็นการตัดสินใจขั้นเด็ดขาดของผม ผมกำลังตั้งใจกับสโมสร โค้ชทีมชาติเองก็ตัดสินใจแล้วเช่นกัน ซึ่งผมเคารพในจุดนี้”

ทั้งนี้ ซิเยชปิดฉากทีมชาติด้วยการติดธงไป 40 นัด ยิงได้ 17 ประตู ผ่านการแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่างฟุตบอลโลก 2018 และแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ 2019

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน