ฟุตบอลอินไซเดอร์ รายงานว่า ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมแผนเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้กับ โรแบร์โต ฟีร์มิโน กองหน้าชาวบราซิลวัย 30 ปี ซึ่งปัจจุบันเขาเหลือสัญญาในถิ่นแอนฟิลด์ จนถึงปี 2023 แต่ทีมต้องการให้เขาอยู่กับทีมในระยะยาวกว่าสัญญาดังกล่าว

ฟีร์มิโน ยังคงเป็นนักเตะคนสำคัญของทัพหงส์แดงในฤดูกาลนี้ หลังจากเขาทำไปแล้ว 4 ประตู พร้อมกับอีก 3 แอสซิสต์ จากโอกาสในการลงสนามในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จำนวน 14 นัด ซึ่งขณะนี้ลิเวอร์พูล รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของลีกสูงสุดเมืองผู้ดี

ขณะเดียวกัน เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล ยังได้ออกมาพูดถึงอนาคตของนักเตะตัวเก๋าประจำทีมอย่าง เจมส์ มิลเนอร์ วัย 36 ปี ที่กำลังจะหมดสัญญาในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อจบการแข่งขันฤดูกาลนี้ ว่า ทางสังกัดพร้อมจะเจรจากับนักเตะถึงเรื่องสัญญาใหม่

“มันมีการพูดพุย แต่ก็เหมือนเดิม เราไม่สามารถพูดอะไรมากไปกว่านี้ได้ แต่แน่นอน สโมสรจะพูดคุยกับมิลเนอร์ ดังนั้น เราค่อยมาดูกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่ มิลเนอร์ จะเลิกเล่นในปีหน้า เขายังมีความต้องการที่จะเล่นต่อไป และผมเข้าใจดี เพราะว่าชีวิตหลังการค้าแข้งนั้นมันยาวนานกว่าตอนที่ยังเล่นอยู่ ดังนั้นคุณควรจะขยายเส้นทางค้าแข้งของคุณออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากคุณยังสามารถเล่นฟุตบอลได้อยู่”

“มิลเนอร์จะมีชีวิตที่ดีหลังจากที่เขาเลิกเล่นด้วยเหมือนกัน แต่เห็นได้ชัดว่าเขารักในสิ่งที่กำลังทำอยู่ เขาจะเล่นฟุตบอลต่อในปีหน้าแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน