คอลลิน โมริคาวะ โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลกคนปัจจุบัน ยืนยันไม่คิดร่วมวงกอล์ฟซูเปอร์ลีก เพราะตั้งเป้าหมายทำลายสถิติของ ไทเกอร์ วูดส์ ให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลลิน โมริคาวะ โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน ดีกรีมือ 2 ของโลกคนปัจจุบัน ยืนยันขอแข่งขันในพีจีเอทัวร์ต่อไป เพราะตั้งเป้าหมายจะทำลายสถิติของ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกันให้ได้

เวลานี้วงการกอล์ฟมีกระแสที่การแข่งขันใหม่อย่างซูเปอร์ กอล์ฟ ลีก (เอสจีแอล) ซึ่งมีซาอุดีอาระเบียสนับสนุนเงินทุนก้อนโต เดินหน้าทาบทามบรรดาโปรดังให้ไปร่วมดวลวงสวิง มีเงินค่าจ้างและรางวัลมหาศาลเป็นสิ่งล่อใจ

อย่างไรก็ตาม โมริคาวะกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมอยู่กับพีจีเอทัวร์แบบหมดใจ ผมคิดถึงการแข่งขันกับวูดส์ และหวังทำลายสถิติต่างๆ ของเขา ผมไม่เคยคิดเรื่องอื่นเลย ความคิดผมอยู่กับพีจีเอทัวร์เสมอ”

สำหรับเอสจีแอลมี เกร็ก นอร์แมน ตำนานนักกอล์ฟออสเตรเลีย เป็นหัวเรือใหญ่ดำเนินการให้คืบหน้า ซึ่งมีโปรกอล์ฟหลายคนปฏิเสธชัดเจนไม่เข้าร่วม แต่ก็มีข่าวว่ามีเกินกว่า 10 ราย ที่ตอบรับไปแข่งขันด้วยแล้ว

ทั้งนี้ คาดว่าถ้าโปรกอล์ฟรายไหนเลือกไปเข้าร่วมเอสจีแอล ก็จะถูกแบนจากพีจีเอทัวร์ และดีพี เวิลด์ทัวร์ ตลอดชีวิต เนื่องจากนี่เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเองโดยไม่ผ่านความเห็นชอบขององค์กรแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน