ช้างศึก23ปี ทีมชาติไทย โดนสิงคโปร์ ยิงนำไปก่อนตั้งแต่ต้นครึ่งแรก แต่ไม่เสียขวัญเดินหน้าสร้างเกมบุกไล่ยิงแซงแบบไม่ยากเก็บ 3 แต้มประเดิมศึกอาเซียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก23ปี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีคิวลงสนามนัดแรกศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี พบสิงคโปร์ ที่ปรินซ์ สเตเดียม ประเทศกัมพูชา เมื่อ 16 ก.พ.

เริ่มครึ่งแรกทีมชาติไทย ซึ่งเกือบทั้งหมดใช้นักเตะรุ่นไม่เกิน 19 ปี ครองบอลได้ไม่ไหลลื่นเท่าไหร่นัก และนาที 16 จากความผิดพลาดของเกมรับทำให้ อิลฮาน ฟานดี มีโอกาสส่งบอลตุงตาข่ายให้ทีมชาติสิงคโปร์ ขึ้นนำก่อน 1-0

จากนั้นสิงคโปร์เริ่มครองบอลได้มากกว่าเล็กน้อย แต่เด็กหนุ่มไทยไม่ยอมแพ้ง่ายๆ พยายามสร้างเกมรุกเข้าใส่ แม้ว่าเกือบจะเสียประตูที่สองของเกมจากการยิงไกลของ อิลฮาน ฟานดี แต่บอลชนคาน

นาที 45 ทีมชาติไทยที่เริ่มเพรสไล่บอลได้ดีมีโอกาสจะแจ้งจากการที่ ธนวัฒน์ ทรายเพชร จ่ายให้ เกริกพล อาบรัมย์ หลุดเข้ากรอบเขตโทษ จ่ายยัดเข้ากลาง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย แปเล่นทางตุงตาข่ายให้หนุ่มไทยตีเสมอ 1-1 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลังเด็กไทยหันมาเล่นเกมกดดันคู่แข่งตั้งแต่แดนหน้า และนาที 57 ได้โอกาสลุ้นจากการที่ ธนวัฒน์ ทรายเพชร ใช้ความเร็วจากเข้ากรอบเขตโทษด้านขวา จ่ายไปหน้าประตูให้ นิพฐพนธ์ วงศ์ปัญญา วิ่งเข้ายิงเล่นทางตุงตาข่ายให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำบ้าง 2-1

นาที 62 ทีมชาติไทย ได้โอกาสจังหวะเล่นเร็วจากการเปิดบอลยาวในแดนหลังทิ้งไปข้างหน้าให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ใช้ความเร็วกระชากบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนซัดเต็มข้อตุงตาข่ายให้ทัพช้างศึกชุดเล็กหนีห่าง 3-1

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าสิงคโปร์ จะพยายามเร่งเกมบุก แต่เนื่องจากมีตัวเลือกบนม้านั่งสำรองค่อนข้างน้อย เพราะติดปัญหาโควิด-19 ทำให้เร่งไม่ขึ้นจบเกมทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ ไม่ยาก 3-1 เก็บ 3 แต้มเต็ม ตัดสินการเข้ารอบกับเวียดนาม วันที่ 22 ก.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน