สโมสร ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ทีมแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก 11 สมัย ประกาศคว้าตัว วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ หน้าเป้าดีกรีทีมชาติ ไทย หวนคืนถิ่น บลูเวฟ อารีน่า อีกครั้ง เพื่อช่วยทีม ไล่ล่าความสำเร็จ ตลอดซีซั่น 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย “เจ้าเต่า” วรศักดิ์ ในวัย 29 ปี ได้กล่าวถึงการย้ายกลับมาร่วม ทัพ “ฉลามโต๊ะเล็ก” ในครั้งนี้ว่า
“ความรู้สึกในการกลับมาครั้งนี้ ก็รู้สึกมุ่งมั่นและท้าทายยิ่งกว่าเดิม เพราะว่าช่วงที่ออกไปชลบุรีก็มีการเปลี่ยนแปลงในทีมพอสมควร เรากลับมารอบนี้ก็เหมือนกับว่าเรามาเรียนรู้ระบบใหม่ๆด้วยวัยที่มากขึ้นและประสบการณ์ที่มากขึ้น”

“เป้าหมาย กับ ชลบุรี ผมก็อยากได้แชมป์ลีก กับ ชลบุรี และ แชมป์เอเชีย กับ ชลบุรี อีกสักครั้งนึง เพราะว่าทุกทีมก็พัฒนาขึ้นไปมาก ในเวทีเอเชีย ห่างไปหลายปีเหมือนกัน ก็อยากได้แชมป์เอเชียอีกสักครั้ง ส่วนอาการบาดเจ็บ หลังจากผ่าเอ็นไขว้หน้าขาด ที่ฟุตซอลโลก ระยะเวลาก็ประมาณ 3 เดือน จะ 4 เดือน แล้ว ตั้งเป้าไว้ว่า อีกประมาณไม่เกิน2เดือน ก็จะเริ่มกลับมาซ้อมกับทีมได้เบาๆ อยากให้ทันลีกเปิด ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“อยากฝากแฟนชลบุรี ให้ติดตามเชียร์สโมสรกันในปีนี้ เรามีการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควร ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมเรา และ ตัวผม ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

สำหรับ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ (ชื่อเดิม นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์) ย้ายกลับมาร่วมทัพ “ฉลามโต๊ะเล็ก” ครั้งนี้ เป็นรอบที่ 3 หลังก่อนหน้านี้ ( ครั้งที่ 1 นนทบุรี ฟุตซอลคลับ – ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี (2012-2016), ครั้งที่ 2 กรมทางหลวง – ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี (2017-2018), ครั้งที่ 3 การท่าเรือ ฟุตซอลคลับ – ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี (2022)

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว สมัยเป็นดาวรุ่งที่อยู่ในเป้าหมาย ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนถ่ายทีมครั้งใหญ่ เริ่มจากการมีชื่อเป็น 1 ใน 14 ผู้เล่นชุดลงแข่งชิงแชมป์สโมสร เอเชีย 2012 ที่ประเทศ คูเวต แต่ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม จากนั้นได้พัฒนาฝีเท้า และ มีส่วนร่วมในความสำเร็จของสโมสร โดยคว้าแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก 4 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย, แชมป์สโมสรเอเชีย 2 สมัย นอกจากนี้ “เจ้าเต่า” ยังคว้าแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก อีก 1 สมัยกับ การท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ในฤดูกาล 2019

ส่วนการลงเล่นให้กับ ทีมชาติ ไทย ได้มีโอกาสลงเล่นเกมแรก นัดที่ ทีมชาติ ไทย ชนะ ทีมชาติ อินโดนีเซีย 5-2 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2012 รอบคัดเลือก ที่อาคารกีฬาเวสน์ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 นั่นเป็นเพียงเกมเดียวเท่านั้น ที่ลงสนามให้ทีมชาติ ไทย ในยุคของ วิคเตอร์ เฮอร์มันส์

ก่อนจะได้กลับมาติดทีมชาติ ไทย อีกครั้ง ภายใต้การคุมทีม ของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” ในการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 โดย “เจ้าเต่า” ถือเป็นขุมกำลังสำคัญ ของ ทีมชาติ ไทย ในการแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศ ลิทัวเนีย อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน