สื่ออังกฤษ รายงาน ดิโอโก โชตา กองหน้า ลิเวอร์พูล เอ็นข้อเท้าเสียหาย และยังต้องลุ้นว่าจะฟิตทันลงสนามในเกมคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ หรือไม่
สำหรับ โชตา โดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกชนะ อินเตอร์ มิลาน 2-0 ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก
โดยหลังเกมดังกล่าว เจอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ช “หงส์แดง” เผยว่า ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้า และยังต้องรอผลสแกนว่าอาการจะหนักเพียงใด

Inter Milan’s Stefan de Vrij, top, heads the ball past Liverpool’s Diogo Jota during the Champions League, round of 16, first leg soccer match between Inter Milan and Liverpool at the San Siro stadium in Milan, Italy, Wednesday, Feb. 16, 2022. (AP Photo/Antonio Calanni)
กระทั่งล่าสุด “เดลี มิร์เรอร์” สื่อผู้ดี รายงานว่า ผลสแกนอาการของแข้งวัย 25 ปีออกมาแล้วพบว่า เอ็นข้อเท้าได้รับความเสียหาย และต้องสวมรองเท้าป้องกันไว้ ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเขาจะไม่สามารถลงสนามช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีก กับ นอริช ซิตี้ วันที่ 19 ก.พ.
นอกจากนั้นแล้วต้องลุ้นว่า โชตา จะหายทันช่วยทีมในเกมคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ กับ เชลซี วันที่ 27 ก.พ.นี้หรือไม่
ทั้งนี้ โชตา ถือเป็นกำลังหลักของ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้หลังทำไปแล้ว 17 ประตูจากการลงสนาม 32 นัดทุกรายการ