อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ โดนตะเพิดจากทัวร์นาเมนต์ที่เม็กซิโก หลังบันดาลโทสะหวดแร็กเก็ตใส่ผู้ตัดสิน ทำให้เรื่องที่สร้างความฮือฮาก่อนหน้านี้กลายเป็นไร้ค่าไปเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักเทนนิสมือ 3 ของโลกจากเยอรมนี ถูกตะเพิดออกจากการแข่งขันอาบิเอร์โต เม็กซิกาโน เตลเซล ที่เม็กซิโก ในข้อหามีพฤติกรรมไร้น้ำใจนักกีฬา หลังเอาแร็กเก็ตไปหวดใส่ผู้ตัดสิน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันประเภทชายคู่ รอบแรก เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ซเวเรฟจับคู่กับ มาร์เซโล เมโล (บราซิล) พ่ายคู่ของ ลอยด์ กลาสพูล (สหราชอาณาจักร) และฮาร์รี เฮลิโอวารา (ฟินแลนด์) 1-2 เซ็ต

หลังจากผู้เล่นจับมือกัน ซเวเรฟเดินปรี่ไปที่ผู้ตัดสิน แล้วเอาแร็กเก็ตฟาดใส่เก้าอี้อย่างจัง ซึ่งดูเหมือนเจ้าตัวเล็งให้โดนขาผู้ตัดสินด้วย รวมแล้วนักหวดรายนี้ฟาดไปถึง 3 ครั้งจนแร็กเก็ตพังยับ และตะโกนด่าผู้ตัดสินด้วยถ้อยคำหยาบคายด้วย

เวลาต่อมา เอทีพีประกาศว่าตัดสินใจขับซเวเรฟพ้นจากทัวร์นาเมนต์นี้ ส่งผลให้ในประเภทชายเดี่ยวซึ่งเดิมทีเจ้าตัวต้องหวดรอบสองพบกับ ปีเตอร์ โกยอฟชิก นักหวดจากเยอรมนีอีกราย กลายเป็นว่าโกยอฟชิกได้ชนะผ่านไปเลย

นอกจากนี้ คาดว่าซเวเรฟที่เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ยังน่าจะเจอบทลงโทษที่หนักกว่านี้ตามมา ทั้งปรับเงินจำนวนมหาศาล หรือเลวร้ายกว่านั้นอาจถึงขั้นโดนแบนด้วย

ทั้งนี้ ซเวเรฟเพิ่งสร้างความฮือฮาในการแข่งชายเดี่ยวรอบแรกรายการนี้ หลังหวดกับ เจนสัน บรูกส์บี้ จากสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ แล้วชนะไป 2-1 เซ็ต แต่กว่าจะได้จบก็ปาไปถึง 04.55 น. เช้ามืดอีกวัน ซึ่งกลายเป็นสถิติใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน