ฟุตซอลไทย ภายใต้การนำของคาร์ลอส เซซาร์ กุนซือชาวสเปน ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเรียกความฟิตเกมอุ่นเครื่องและทัวร์นาเมนต์ใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟุตซอลไทย ภายใต้การนำของคาร์ลอส เซซาร์ กุนซือชาวสเปน ทำการฝึกซ้อมที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ฝึกซ้อมฟิตเนสเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ 3 ทัวร์นาเมนต์สำคัญ ในปี 2022

คาร์ลอส เซซาร์ เฮดโค้ชของทีมต้องการปรับสภาพร่างกายของนักกีฬาให้มีระดับความฟิตและพร้อมต่อการฝึกซ้อมในระดับที่เข้มข้นมากขึ้น หลังเรียกตัวนักกีฬาเข้าแคมป์ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูฟุตซอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับทีมชาติไทยชุดนี้ ถือว่าเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ทั้งผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่มีผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามาเสริมทีมหลายคน”

“รูปแบบการฝึกซ้อมเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะการได้มาฝึกซ้อมร่วมกัน จะทำให้เด็กรุ่นใหม่ และนักเตะที่มีประสบการณ์ ปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งสิ่งที่เห็นในการฝึกซ้อมวันแรกน้องๆ หลายคนแสดงให้เห็นถึงความขยัน ความมุ่งมั่น และจริงจังตลอดเวลา”

“สำหรับ ทัวร์นาเมนต์ NSDF Futsal Invitation 2022 ผมมองว่าดีที่เราได้มีทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องก่อนแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน เพราะจะทำให้ทีมได้จูนกันเข้าที่ นักเตะหน้าใหม่ และหน้าเก่าจะได้มีความเข้าใจกันมากขึ้น”

“สำหรับเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่อง ผมมองไปทีละนัดก่อน เพราะต้องพยายามหาข้อผิดพลาดมาแก้ไข เพื่อให้ทีมพัฒนาขึ้นไป การได้ทดสอบทีมว่าเป็นอย่างไร เพราะเราสร้างทีมใหม่ แต่รายการในระดับอาเซียนแน่นอนว่า ด้วยศักดิ์ศรี เราต้องไปให้ถึงแชมป์ให้ได้ เพื่อเป็นแรงกระตุ้น ส่งต่อไปถึงทัวร์นานาเมนต์ซีเกมส์ และชิงแชมป์เอเชีย ต่อไป”

“สุดท้ายฝากแฟนฟุตซอลทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเขาตลอดปี 2022 ด้วย เพราะปีนี้ถือเป็นปีสำคัญสำหรับทีมของเรา และพวกเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนทุกกำลังใจและแรงสนับสนุน”

โดยทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย มีโปรแกรมสำคัญในปี 2022 ทั้งหมด 3 รายการ ดังต่อไปนี้

– NSDF Futsal invitation 2022 ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-21 มีนาคม 2565

-ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน2022 ระหว่างวันที่ 3-12 เมษายน 2565

-ฟุตซอลซีเกมส์2022 ที่เวียดนาม ช่วงเดือน พฤษภาคม 2565

– ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ คูเวต ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 20 ตุลาคม 2565 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน