ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” การพบกันระหว่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 กรกฎาคม โดยนายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้บริหารบริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด เป็นโต้โผใหญ่ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ทาง กกท.ยินดีสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้ทุกรูปแบบ ซึ่งทางนายวินิจเองก็ได้มาพูดคุยกับตัวเองที่ กกท. ในหลักการ และเหตุผลต่างๆ ว่าประเทศไทยจะได้ประโยชน์อย่างไรบ้างจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้

“เราก็ได้แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดี และจะมาสร้างกระแสนิยมในเรื่องของฟุตบอล สร้างกระแสความตื่นตัวในเรื่องของเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ผมเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาชมการแข่งขันด้วย” ผู้ว่าการ กกท.กล่าว

บิ๊กก้องกล่าวอีกว่า กกท.ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านมีสนามฟุตบอลราชมังคลากีฬาสถาน ที่จะใช้ในการแข่งขัน เราก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ในเรื่องของการอำนวยความสะดวก และสถานที่ รวมถึงเรื่องการใช้สื่อประชาสัมพันธ์ที่เรามีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นช่อง T Sports 7 และช่องทางในการเผยแพร่ต่างๆ ซึ่งก็จะเป็นส่วนที่ทางภาครัฐให้การสนับสนุน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน