หลังเกมศึก รีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 23 เมื่อวันที่ 25 ก.พ.65 ที่สามอ่าว สเตเดี้ยม จ.ประจวบคีรีขันธ์ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่มี 21 แต้มจาก 22 นัด เปิดบ้านพลิกเฉือน “ช้างเผือก”เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 16 ที่มี 13 แต้มจาก 22 นัด 2-1

โดยเกมดังกล่าวมีดราม่าเกิดขึ้น นาทีที่ 41 พีที ประจวบ เอฟซี ตามตีเสมอ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-1 จากลูกยิงของ ซีเกต หมาดปูเต๊ะ โดยจังหวะดังกล่าว เชียงใหม่ ยูไนเต็ด โวยว่าน่าจะเป็นแฮนบอลของ ศรัญยู อินต๊ะราช ไปก่อน ผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด ต้องมาดูจอ VAR ก่อนจะยืนยันคำตัดสินให้เป้นประตูของ พีที ประจวบ โดยจังหวะดังกล่าว เล่นเอา บิลล์ โรซิมาร์ โวยลั่น ก่อนจะโดนใบเหลืองเตือนไป

หลังจบเกม นิติพงษ์ ยวนตระกูล ผจก.สื่อสารการตลาด เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เผยถึงจังหวะดราม่ากับช็อตที่ผู้ตัดสินให้เป็นประตูตีเสมอ 1-1 ของ พีที ประจวบ โดยที่ทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด มองว่า น่าจะต้องเป็นจังหวะแฮนด์บอลของผู้เล่น พีที ประจวบ ก่อนที่จะเสียประตู โดยระบุว่า

“เป็นการตัดสินที่อัปยศที่สุดเท่าที่เคยเจอในชีวิตการทำงานฟุตบอล ฟุตบอลไทยไม่มีวันเจริญถ้าทีมงานผู้ตัดสินเซ็ตนี้ทั้งในสนาม และห้อง VAR ยังโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลไทย”

สำหรับผู้ตัดสินเกมไทยลีก2021-22 เกมที่ พีที ประจวบ-เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด , ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 พูนสวัสดิ์ สำราญสุข , ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 ยศพล ทองพรหม , ผู้ตัดสินที่ 4 อนุสรณ์ หนูแก้ว , ผู้ตัดสิน VAR 1 ฑีธิชัย นวลจันทร์ , ผู้ตัดสิน VAR 2 เชาวลิต พูนประสิทธิ์ , ผู้ประเมินผู้ตัดสิน วิโรจน์ อ่องโก้ก , ผู้ควบคุมการแข่งขัน ทองสุข สัมปหังสิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน