สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงการณ์สั่งห้ามไม่ให้ รัสเซีย ใช้ธงชาติ, เพลงชาติ รวมถึงเล่นในประเทศตัวเอง หลังเกิดเหตุการณ์บุกรุกยูเครน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ รัสเซีย กำลังเจอมาตรการคว่ำบาตรในวงการลูกหนัง สืบเนื่องมาจากการที่ วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำของพวกเขา ได้สั่งให้กองกำลังทหารเข้าไปบุกรุกยูเครน และเปิดฉากโจมตีในหลายพื้นที่จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก

โดนก่อนหน้านี้ โปแลนด์, สวีเดน, สาธารณรัฐเช็ก ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ลงสนามกับ รัสเซีย ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป ขณะที่อีกหลายชาติเช่น ฝรั่งเศส ก็ออกมากดดันให้แบนทัพ “หมีขาว” ออกจากการแข่งขันทุกรายการเพื่อต่อต้านการกระทำของ ปูติน

A picture shows the new Adidas-designed jersey of the Russian national football team at an official Adidas store in Moscow on November 13, 2019.

 

จนล่าสุด ฟีฟ่า มีคำสั่งห้ามไม่ให้ รัสเซีย ใช้ธงชาติ และเพลงชาติในการลงสนาม โดยให้แข่งขันในนาม สหภาพฟุตบอลรัสเซีย รวมถึงยังไม่อนุญาตให้ลงฟาดแข้งในประเทศตัวเอง และให้ใช้สนามกลางเท่านั้น

อย่างไรก็ตามหลังจากคำแถลงการณ์ดังกล่าวของ ฟีฟ่า นั้น สมาคมฟุตบอลโปแลนด์ ระบุว่าไม่พอใจกับคำตัดสินของ ฟีฟ่า ที่ยังเปิดไฟเขียวให้ รัสเซีย ได้ลงแข่งขันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน