กัปตันฟรอนตาเล โชโก ทานิกูชิ เชื่อมั่นว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้แน่ แค่ต้องใช้เวลา ชี้เป็นนักเตะที่มีความกระตือรือร้นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กัปตันฟรอนตาเล โชโก ทานิกูชิ กัปตันทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เก่าเจลีก ญี่ปุ่น พาลูกทีมเก็บได้ 6 แต้มจากการลงสนามในลีก 3 นัด และพลาดท่าชวดคว้าแชมป์ซูเปอร์ คัพ จากการแพ้อูราวะ เรด ไดมอนด์ส 0-2

อย่างไรก็ตามจาก 4 นัดในฤดูกาล 2022 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางกัปตันทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ได้รับโอกาลงสนามเป็นตัวจริงทุกนัด และมักจะโดนถอดออกในช่วงนาทีที่ 60 ของเกมการแข่งขันทุกนัด

โดย โชโก ทานิกูชิ กัปตันทีมหน้าหล่อแห่ง คาวาซากิ ฟรอนตาเล กล่าวถึงผลงานของทีมช่วงเปิดฤดูกาลว่า ตนรวมถึงเพื่อนร่วมทีมกำลังช่วยกันแก้ไขและปรับปรุงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังมั่นใจว่าทีมจะกลับมาได้อย่างแข็งแกร่ง รวมถึงสามารถป้องกันแชมป์เจลีกได้สำเร็จ

นอกจากนี้กัปตันทีม ฟรอนตาเล ยังกล่าวถึงนักเตะใหม่อย่าง ชนาธิป ด้วยว่า “จากตำแหน่งในสนาม ผมคิดว่าชนาธิป มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่ อาจเป็นผลมาจากการย้ายทีม เนื่องจากเขาต้องปรับตัวเข้าสู่ระบบทีมใหม่ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับนักเตะทุกคน และแน่นอนทุกคนกำลังทำงานอย่างหนักในสนามซ้อม”

“ผมสัมผัสได้ว่าในแต่ละเกมที่ผ่านมา ชนาธิปกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดเป็นเรื่องของความกระตือรือร้นของ ชนาธิปเขาจะเข้ากับทีมได้ในที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน