ฟุตซอลไทย ได้ เอลอย อลอนโซ โค้ชผู้รักษาประตูชาวสแปนิชเข้ามาเสริมเกมรับ เจ้าตัวเผยการบ้านแรกคือ การฝึกให้ผู้รักษาประตูมีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้นตามโลกสมัยใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟุตซอลไทย ชุดเตรียมลุยศึก “NSDF Futsal invitation 2022” ระหว่าง 15-20 มี.ค.65 ที่โชว์ดีซี ฮอลล์ ศูนย์การโชว์ดีซี พระราม 9 เพื่อเตรียมทีมไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ที่ไทย จะเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 2-10 เม.ย.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มี.ค. คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน นำทีมลงซ้อมต่อเนื่องหลังก่อนหน้านี้ปล่อยนักเตะพักมา 2 วัน โดยการซ้อมมื้อนี้ได้มือขวาอย่าง เอลอย อลอนโซ ไฟรเล ผู้ช่วยโค้ชและโค้ชผู้รักษาประตูชาวสเปน ที่เดินทางเข้ามาประเดิมงานฝึกซ้อมกับทีมเป็นวันแรก ใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมงเต็ม

ภายหลังการซ้อม เอลอย เผยว่า “การเข้ามาช่วยทีมวันแรกนักเตะทุกคนยอดเยี่ยมมากๆ แม้จะเพิ่งได้รวมตัวกันประมาณ 12 วัน แต่ได้เห็นการซ้อมแล้วเหมือนทีมที่รวมตัวกันมานาน ซึ่งตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปทาง โค้ชคาร์ลอส จะเริ่มลงรายละเอียดเรื่องของแท็กติกมากขึ้นทั้งการยืนตำแหน่งการเคลื่อนที่การเล่นพาวเวอร์เพลย์”

“ส่วนในตำแหน่งผู้รักษาประตูซึ่งเป็นหน้าที่หลักของผม จากที่เห็นทุกคนจากการซ้อมวันแรก จุดแข็งเลยพวกเขามีปฏิกิริยาที่ดี โดยเฉพาะการเซฟในเขตโทษถือว่าทำได้เยี่ยม เรามีทั้งประตูรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดดีที่จะสามารถต่อยอดให้กับทีมได้”

“ส่วนการบ้านแรกที่จะต้องเร่งปรับคือการให้ประตูขึ้นไปมีส่วนร่วมเติมเกมรุกกับทีมและการแก้ปัญหา เพื่อให้เข้ากับระบบการเล่นแท็กติกของทีม และเป็นไปเทคนิคยุคสมัยของฟุตซอลสมัยใหม่”

สำหรับ เอลอย ลอนโซ ปัจจุบันอายุ 41 ปี เกิดที่เมือง ลีออง ประเทศสเปน ก่อนจะย้ายมาเป็นผู้ช่วยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย คุมสโมสรอาร์ซิกนาโน กริโฟ ในซีเรียบี อิตาลี

ส่วนโปรแกรมการแข่งขัน “NSDF Futsal invitation 2022” รอบแบ่งกลุ่ม โชว์ ดีซี พระราม 9 (แข่งแบบปิด) ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
วันที่ 15 มีนาคม 2565
อิหร่าน พบ มองโกเลีย เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
ไทย พบ มัลดีฟส์ เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วันที่ 16 มีนาคม 2565
มองโกเลีย พบ เมียนมา เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
มัลดีฟส์ พบ โอมาน เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วันที่ 17 มีนาคม 2565
เมียนมา พบ อิหร่าน เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
โอมาน พบ ไทย เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน