เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันสภาพจิตใจของทีมกำลังเป็นไปในทางที่ดีขึ้น พร้อมสำหรับทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก สัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันว่าสภาพจิตใจของทีมในตอนนี้กำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ และมีความพร้อมที่จะลงทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กลับมาคุมทีมการท่าเรือ เอฟซี เป็นครั้งที่ 4 แต่ประเดิมนัดแรกไม่ดีเท่าไหร่นักด้วยการออกไปแพ้ “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี 0-1 ล่าสุดเกมในบ้านเมื่อ 9 มี.ค. เสมอกับ “กว่างโซ้งมหาภัย”ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0 โดยมีโปรแกรมฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ ในการออกไปเยือนอุลซาน ฮุนได ที่เกาหลีใต้ วันที่ 15 มี.ค.

กุนซือการท่าเรือ กล่าวหลังเกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า “สองเกมที่ผ่านมาเราเล่นกันได้ดี การสร้างเกมอะไรต่าง ๆ ภาพรวมถือว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่บางทีจังหวะในการเข้าทำยังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่”

“เราเน้นเรื่องเกมรับเป็นพิเศษ เราเน้นไม่เสียประตูในสองเกมที่ผ่านมา แต่เราเสียแฮนด์บอลเป็นจุดโทษไปลูกหนึ่ง นอกนั้นทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ในเกมรับทำได้ดีขึ้น เสียประตูยากขึ้น และเราจะต้องไปเล่นแชมเปียนส์ลีกด้วย เพราะฉะนั้นเราต้องเติมเกมรับเพราะพวกเกาหลีเขาเล่นกันดีอยู่แล้ว เราเน้นเกมรับและโต้กลับซึ่งทำได้ดี แต่เกมกับเชียงรายจังหวะโต้กลับเราไม่ได้ประตูแค่นั้นเอง”

“การที่เราไม่ชนะมา 5 เกมติดต่อกัน (แพ้ 4 เสมอ 1) ตอนนี้ทุกคนได้คุยกันมากขึ้นและตั้งใจกันมากขึ้น ไม่ใช่ต่างคนต่างเล่น ทุกคนรู้ว่าทีมมีปัญหาอาการบาดเจ็บและโดนแบนเยอะ แต่ตัวใหม่ ๆ ที่ลงไปทำหน้าที่ได้ดี อย่างเช่น วิลเลียม ไวเดอร์โซ หรือ ธีระศักดิ์ เผยพิมาย ลงไปและทำหน้าที่ได้ดี”

“แต่บางคนมีอาการล้ามาก ๆ อย่าง วิลเลียม เกมที่แล้วเล่นเต็มที่ มาเกมนี้เขาทุ่มเท หลายคนอย่าง ฟิลิป โรลเลอร์ เพิ่งหายจากโควิดมา พอได้ลงเล่นเขาทุ่มเท เขาอยากจะสร้างผลงานที่ดีให้กับทีม ผมว่าเรื่องจิตใจตอนนี้ดีขึ้น เราไปเกาหลีเราไม่กลัวอยู่แล้ว”

“ส่วนเกมแชมเปียนส์ลีกเรามีเจ็บเยอะ การได้ตัวหลัก ๆ กลับมา เช่น โก ซุล กิ ทำให้เบาใจขึ้น และ เซอร์คิโอ ซัวเรซ สามารถเล่นถ้วยแชมเปียนส์ลีกได้ และเราได้เตรียมแผนการเล่นเอาไว้แล้ว เราซ้อมกันมาสัปดาห์กว่าเพื่อที่จะไปเล่นในถ้วยสโมสรเอเชียอยู่แล้ว”

สำหรับการท่าเรือ เอฟซี มีคิวไปเยือนอุลซาน ฮุนได รองแชมป์เคลีก 2021 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 3 วันที่ 15 มี.ค. เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน