เจอร์เกน คล็อปป์ ยอมรับว่าลิเวอร์พูลไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้วเกี่ยวกับเรื่องขยายสัญญาให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งจะสิ้นสุดพันธะในปี 2023

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าทางสโมสรไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้วเกี่ยวกับเรื่องขยายสัญญาให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าทีมชาติอียิปต์ ซึ่งจะสิ้นสุดพันธะในปี 2023

ที่ผ่านมาลิเวอร์พูลพยายามเจรจาขยายสัญญากับซาลาห์ แต่รายงานระบุว่าจนถึงตอนนี้ตัวนักเตะยังคงไม่พอใจเงื่อนไขที่สโมสรยื่นให้ ซึ่งหากแนวโน้มยังเป็นเช่นนี้ “หงส์แดง” อาจเหลือตัวเลือกเพียงแค่ขายแข้งรายนี้ทิ้ง หรือจะรอให้หมดสัญญาแล้วย้ายออกไปฟรีๆ

คล็อปป์กล่าวว่า “แน่นอนว่าเขาคาดหวังให้สโมสรมีความทะเยอทะยาน แต่เราทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว มันอยู่ที่การตัดสินใจของเขา ทางสโมสรทำสิ่งที่ทำได้ไปหมดแล้ว เราแค่ต้องรอ แต่ยังไม่มีอะไรรีบร้อนในสถานการณ์ขณะนี้”

อย่างไรก็ตาม หลังจากคล็อปป์ให้สัมภาษณ์ดังกล่าวไม่นาน รามี อับบาส อิสซา เอเยนต์ส่วนตัวของซาลาห์ โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นอีโมจิหัวเราะจนน้ำตาไหล ซึ่งคาดว่าอาจเป็นการเย้ยหยันบทสัมภาษณ์ดังกล่าว

สำหรับซาลาห์วัย 29 ปี ย้ายจากโรมา แห่งลีกอิตาลี มาอยู่ลิเวอร์พูลเมื่อปี 2017 ก่อนจะเป็นกำลังสำคัญนำทีมประสบความสำเร็จมากมาย ด้วยผลงานลงสนามไปแล้ว 237 นัดรวมทุกรายการ ยิงไปถึง 152 ประตู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน