“แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เพิ่งตั้ง ออเรลิโอ วิดมาร์ กุนซือชาวออสเตรเลีย มาคุมทัพแบบเซอร์ไพรส์ พร้อมดัน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ขึ้นไปเป็นผู้อำนวยการเทคนิค โดยผลงานในลีกของ แข้งเทพ ไม่ชนะใคร 5 นัดติด เตะ 24 นัด มี 40 แต้ม ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ที่เตะ 25 นัด อยู่ถึง 17 แต้ม และตามอันดับ 2 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมเก่าของ วิดมาร์ อยู่ 5 แต้ม แต่ ทรู แบงค็อก แข่งน้อยกว่า 1 นัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เผยว่า “การเข้ามารับงานที่นี่ผมรู้สึกตื่นเต้น ผมเคยคิดว่านี่คือสโมสรที่ผมให้ความนับถือ จากครั้งแรกที่ผมมาที่นี่เมื่อ 5 ปีก่อน ดังนั้นการได้รับโอกาสคุมสโมสรแห่งนี้เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ผมคิดว่าด้วยแนวทางของสโมสรแห่งนี้ ที่เป็นสโมสรที่แข็งแกร่งมาก การจัดการต่างๆดำเนินไปได้ด้วยดี และทีมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เมื่อผมได้โอกาสรับงานนี้ผมแทบจะกระโดดเข้าใส่เลยล่ะ

วิดมาร์ เผยอีกว่า ผมเคยคิดว่าอาจจะไม่ได้มาคุมทีมในประเทศไทยแล้ว และเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรส์มาก แน่นอนมันย่อมมีความกดดันในทุกสถานการณ์ ผมมาถึงในช่วงเวลาที่ยากมากๆ ดังนั้นเราต้องมีความทะเยอทะยาน และความมุ่งมั่นอย่างมาก ทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อคว้าชัยชนะ และพาทีมไปสู่ตำแหน่งที่ดีที่สุด การพยายามคว้าแชมป์ลีกเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุดคือการคว้าอันดับสองให้ได้

ผมเพิ่งบอกกับนักเตะไปว่าในฐานะมนุษย์คนหนึ่งและในฐานะโค้ช ผมจะไม่โกหกนักเตะ ผมจะพูดกับพวกเขาด้วยความจริงใจเสมอ และผมจะพยายามทำให้แน่ใจว่าบรรยากาศของทีมต้องเป็นไปในทิศทางบวก และแน่นอนผมไม่ใช่คนเผด็จการ ทุกๆคนมีความพิเศษไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่เด็กที่สุด หรืออายุมากที่สุด ทุกคนเท่าเทียม ส่วนเป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้ยังเหลืออยู่เราต้องคว้าอันดับ 2 เพื่อไปเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม และคว้าแชมป์ลีกคัพ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน