การท่าเรือ เอฟซี สโมสรในศึกรีโว ไทยลีก ออกเดินทางไปยัง ประเทศเกาหลีใต้ เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมลงสนามพบ อุลซาน ฮุนได รองแชมป์เคลีก เกาหลีใต้ ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า ได้สิทธิ์ลุยศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ในฐานะอันดับ 3 รีโว่ ไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยมาตรการเบื้องต้น หลังเดินทางถึงต้องกักตัว ที่กรุงโซล 1 วัน เพื่อรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้น จะเดินทางต่อไปยัง เมืองอุลซาน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ​ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ กล่าวว่า “แป้ง เชื่อว่าทีมงานสต๊าฟโค้ช และ นักฟุตบอลทั้งหมดที่ไป ทุกคนมีความภูมิใจ และ พร้อมสู้เต็มที่อยู่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับความจริงด้วยว่า การไปเยือน อุลซาน ซึ่งเป็นรองแชมป์เคลีก เกาหลีใต้ ปีล่าสุด และ เคยเป็นแชมป์ อเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เป็นงานที่ยากมาก”

“สถานการณ์ของทีมตอนนี้ อย่างที่หลายท่านทราบ นอกจากผู้เล่นหลายคนที่บาดเจ็บอยู่ เราต้องตัดสินใจนาทีสุดท้าย ในการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นด้วยจากปัญหาโควิด-19 เพื่อวางแผนให้สอดคล้องกับมาตรการภายในประเทศเกาหลี แม้ผู้เล่นหลายคนในทีมจะได้รับการรับรองว่ามีเชื้อตาย แต่ผลตรวจก็จะยังเป็นบวกอยู่ ดังนั้น เราก็ไม่สามารถเสี่ยงได้ เพราะต้องเสียเวลากักตัวที่นั่นถึง 7 วัน ซึ่งจะส่งผลต่อแผนงานในการกลับมาเล่นในลีกด้วย”

“อย่างไรก็ตาม แม้เราจะเป็นรองทุกด้าน แต่ถ้ากลัวตั้งแต่ต้นก็คงไม่ใช่สิงห์เจ้าท่า แป้ง ยืนยันว่าในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย สโมสรของเรา พร้อมสู้เต็มที่ และ สู้เกินร้อยในกำลังของเราแน่นอน เหนือสิ่งอื่นใด ขอฝากแฟนบอล การท่าเรือ และ แฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้เราด้วย เพราะในช่วงเวลาแบบนี้ ทุกแรงใจ แรงเชียร์ สำคัญจริงๆ” มาดามแป้ง ปิดท้าย

ปัจจุบัน อุลซาน ฮุนได นำเป็นจ่าฝูงในศึก เคลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมสถิติการเป็นทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ใคร นอกจากนี้ ยังเป็นสโมสรจากเกาหลีใต้ ทีมล่าสุด ที่คว้าแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก มาครอง ในปี 2020

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี จะพบกับ อุลซาน ฮุนได ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 วันที่ 15 มีนาคม 2565 ที่สนามอุลซาน มุนซู สเตเดียม เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน