อาร์เซนอลตกเป็นข่าวเล็งปาดหน้าแอสตัน วิลลา เพื่อฉกตัว ฟิลิปเป คูตินโญ มาร่วมสังกัด โดยเริ่มดำเนินการติดต่อพูดคุยกับบาร์เซโลนาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์สปอร์ตรายงานว่า “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ติดต่อไปหา “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน เพื่อคุยเรื่องความเป็นไปได้ในการดึง ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิล มาร่วมสังกัด

คูตินโญเผชิญกับช่วงเวลาตกต่ำนับตั้งแต่ย้ายจาก “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก ไปอยู่บาร์เซโลนาเมื่อปี 2018 แล้วเพิ่งกลับมาโดดเด่นอีกครั้งเมื่อถูกปล่อยให้ “สิงห์ผงาด”แอสตัน วิลลา ทีมพรีเมียร์ลีกอีกราย ยืมตัวใช้งานในขณะนี้

โดยวิลลามีเงื่อนไขสามารถซื้อขาดคูตินโญเมื่อจบฤดูกาลนี้ด้วยเงินประมาณ 33 ล้านปอนด์ แต่นอกจากประเด็นค่าตัวแล้ว “สิงห์ผงาด” ยังต้องโน้มน้าวใจให้แข้งแซมบ้ายอมตกลงย้ายมาด้วย ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะยังไม่สำเร็จ

รายงานระบุว่าอาร์เซนอลกำลังจับตาสถานการณ์นี้อยู่ โดยปัญหาหลักของวิลลาอยู่ที่ไม่มีงบประมาณพอจะสู้ค่าเหนื่อยคูตินโญไหว ขณะที่ฝั่งบาร์เซโลนาคงไม่มีติดขัดเพราะอยากปล่อยแข้งรายนี้ทิ้งอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอลยังต้องเจอคู่แข่งสำคัญอีกรายอย่าง “ไก่เดือยทอง”ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จากพรีเมียร์ลีก ที่มีข่าวสนใจคูตินโญอยู่เช่นกัน โดยแข้งวัย 29 ปี ลงเล่นให้วิลลาไปแล้ว 9 นัด ยิงได้ 4 ประตู และจ่ายให้เพื่อนยิงอีก 3 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน