นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรขอให้แฟนบอลเชลซีเลิกตะโกนเรียกชื่อ โรมัน อับราโมวิช ระหว่างเกม ชี้เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับเวลานี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ออกโรงขอให้แฟนบอล “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หยุดตะโกนเรียกชื่อให้กำลังใจเจ้าของสโมสรอย่าง โรมัน อับราโมวิช เนื่องจากถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

เวลานี้เชลซีกำลังเผชิญมรสุมอย่างหนัก หลังอับราโมวิชพร้อมมหาเศรษฐีคนอื่นรวมแล้ว 7 ราย ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับ วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่สั่งการให้กองทัพรุกรานยูเครน

โดยล่าสุดอับราโมวิชถูกควบคุมทรัพย์สินในสหราชอาณาจักรทั้งหมด และยังโดนพรีเมียร์ลีกตัดสิทธิ์จากการเป็นผู้บริหารเชลซีแล้วด้วย เท่ากับว่าเจ้าตัวจะต้องเร่งดำเนินการขายสโมสรให้เร็วที่สุด

แถลงการณ์จากโฆษกของจอห์นสันระบุว่า “เราเข้าใจถึงความรู้สึกอันแรงกล้าของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร แต่นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัวสำหรับการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้คนสามารถแสดงการสนับสนุนสโมสรได้โดยไม่ต้องใช้วิธีนี้”

สำหรับอับราโมวิชเข้ามาเทคโอเวอร์เชลซีตั้งแต่เมื่อปี 2003 ก่อนจะให้การสนับสนุนทีมจนประสบความสำเร็จมากมาย โดยเฉพาะแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัย และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน