ประธานฮาย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย เผยกำลังทำงานเต็มที่เพื่อให้ได้เป็นเจ้าภาพ ACL 2022 พร้อมวอนสมาคมช่วยสนับสนุนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประธานฮาย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทีมได้เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ พร้อมวอน สมาคมลูกหนังช่วยสนับสนุนด้วย

กว่างโซ้งมหาภัย เป็น 1 ใน 3 สโมสรจากไทย ที่เอเอฟซี ให้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่ม ในโซนตะวันออก แต่ยังต้องลุ้นว่ามาตรฐานต่าง ๆ จะผ่านหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ถูกเอเอฟซี สั่งให้ปรับปรุงทั้ง เพิ่มไฟให้ได้ 1,800 ลักซ์, เพิ่มห้องแต่งตัวนักกีฬาอีก 2 ห้อง และปรับพื้นสนามซ้อม ที่ม.แม่ฟ้าหลวง และมรภ.เชียงราย

ล่าสุดประธานฮาย เผยว่า “ฮายกำลังต่อสู้กับการได้เล่นในบ้าน ให้เชียงรายได้เป็นเจ้าภาพ การจะไปจัดที่บุรีรัมย์ทั้งสองกลุ่มต้องให้เหตุผลที่ดีกว่านี้ให้ได้ค่ะ fair & equal treatment คือสิ่งสำคัญ”

“ครั้งแรกมาให้เหตุผลว่าเป็นไปไม่ได้ภายใน 1 เดือน และเราทำให้เป็นไปได้แล้ว ครั้งที่สองบอกเพราะเดินทางสะดวกกับจัดการง่ายกว่า ทำไมถึงเปลี่ยนเหตุผลไป”

“วอนสมาคมช่วยไฟต์ให้เชียงรายด้วย เราไม่อยากสู้เพียงลำพังในทุกฤดูกาลของ ACL เราเป็นหนึ่งใน Affiliated Clubs”

“แต่ถ้าต้องไปบุรีรัมย์ต้องไป ไม่มีอะไรมากกว่านี้ นอกจากในฐานะประธาน ฮายต้องไฟต์เพื่อทีมให้ถึงที่สุด”

สำหรับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ เซียงไฮ้ พอร์ต (จีน), คิตฉี เอสซี (ฮ่องกง) และ วิสเซล โกเบ (ญี่ปุ่น) โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 เม.ย. – 1 พ.ค.65

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน