เปาโล ดีบาลา จะย้ายออกจากยูเวนตุสแบบไม่มีค่าตัวเมื่อจบฤดูกาลนี้ หลังจากการเจรจาสัญญาใหม่หนล่าสุดไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งยืนยันตรงกันว่า เปาโล ดีบาลา กองหน้าของ “ม้าลาย”ยูเวนตุส แห่งเซเรีย อา อิตาลี จะย้ายสังกัดแบบไม่มีค่าตัวเมื่อหมดสัญญาจบฤดูกาลนี้ หลังไม่สามารถหาข้อตกลงเรื่องสัญญาใหม่ได้

ประเด็นของดีบาลายืดเยื้อมาเป็นเวลานาน กระทั่งล่าสุดเอเยนต์ส่วนตัวของแข้งรายนี้เข้าพูดคุยกับบอร์ดบริหารเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งผลปรากฏว่าข้อเสนอจากทางสโมสรไม่เป็นที่น่าพอใจ ฝั่งดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาจึงเลือกขออำลา

รายละเอียดข้อเสนอจากฝั่งยูเวนตุสนั้น มีข่าวว่าทั้ง 2 ฝ่ายเคยตกลงกันได้ว่าจะให้ค่าเหนื่อยปีละ 9 ล้านยูโร บวกเงื่อนไขโบนัสเพิ่มเติมที่อาจได้สูงสุดถึง 2 ล้านยูโร แต่บอร์ดบริหารกลับมาขอเปลี่ยนในการเจรจาหนล่าสุด

โดยสำนักข่าวสกายสปอร์ตส์ระบุว่า รอบนี้บอร์ดบริหารจะให้ค่าเหนื่อยดีบาลาเพียงปีละ 6 ล้านยูโร ลดลงจากของเดิมที่รับปีละ 7 ล้านยูโร แม้จะมีเงื่อนไขโบนัสเพิ่มเติมตามผลงานอีก 4 ล้านยูโร ทำให้มูลค่ารวมเป็น 10 ล้านยูโร แต่เอเยนต์ไม่ตกลงด้วย

สำหรับดีบาลาวัย 28 ปี ย้ายจากปาแลร์โม ทีมอิตาลีอีกราย มาอยู่ยูเวนตุสตั้งแต่ปี 2015 ลงเล่นให้ต้นสังกัดปัจจุบันไป 283 นัด ยิงได้ 113 ประตู นำทีมซิวแชมป์เซเรีย อา 5 สมัย และโคปปา อิตาเลีย 4 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน