สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 20 นักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมป้องกันแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2022 ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 2-10 เม.ย.65

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับทีมชุดนี้ เป็นการคุมทีมของ คาร์ลอส เซซาร์ ที่เพิ่งพาทีม คว้าแชมป์ NSDF โดยมี มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เดินทางกลับจากทดสอบฝีเท้าในโปรตุเกสและสเปนมาสมทบช่วยทีม รวมถึง ธนโชติ เสาะแสวง ตัวรับดาวรุ่งทีมชาติไทยชุดบี ที่เรียกเสริมเข้ามาอีกราย แต่จะยังไม่มีชื่อของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์

สำหรับรายชื่อทั้ง 20 แข้งมีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, บริบูรณ์ กลางหล้า, ภานุรัตน์ โอฬาร, กฤษดา ไวยมงคุณ

ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, เชาว์วาลา ศรีอาวุธ, บุณมี มาตย์วิเศษ, ธนโชติ เสาะแสวง

ตัวรับ-ริมเส้น : กัปตันทีม กฤษดา วงษ์แก้ว

ริมเส้น : กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์, ศุภกร บวรรัชฎากุล, เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์, ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์, ธนพล มณีเพชร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

หน้าเป้า : พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, ธนาธิป แสงสังข์, อัษฎาวุฒิ แจ้งคต, มูฮัมหมัด อุซมานมูซา, สราวุท ผลาพฤกษ์

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะเรียกรวมพลอีกครั้งในวันพฤหัสบดี ที่ 24 มีนาคม 2565 เวลา 08.00 น. ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และ เวลา 15.00 น. ที่สนาม ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม9 ชั้น 6

ส่วนโปรแกรมการถ่ายทอดสดรายการนี้ MCOT HD และ T SPORT 7 จะถ่ายทอดสด ทีมชาติไทย ลงสนามทุกนัด ส่วนคู่อื่นๆ ทั้งหมดถ่ายทอดสดผ่านทาง เพจ Futsaltailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

ในส่วนการตัดตัวผู้เล่นก่อนจะส่งรายชื่อแข่งขันรายการชิงแชมป์เซียน ยังต้องรอมติจากสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ว่าจะสามารถกำหนดให้ส่งรายชื่อได้กี่คน

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทยเป็นเจ้าของแชมป์อาเซียนในทุกสมัยที่ส่งทีมลงแข่งขันทั้งหมด 15 ครั้ง ไม่ส่งทีม 1 ครั้งในปี 2010 ครั้งนั้นเป็นอินโดนีเซียที่คว้าแชมป์ไปครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน