เชลซีได้รับอนุญาตจากรัฐบาล สหราชอาณาจักร ให้กลับมาขายบัตรเข้าชมการแข่งขันสำหรับบางเงื่อนไข แม้จะยังไม่มีสิทธิ์แตะต้องรายรับตรงนี้ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี สามารถกลับมาจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันสำหรับแมตช์เยือนฟุตบอลพรีเมียร์ลีก, แมตช์ฟุตบอลถ้วย และแมตช์ฟุตบอลหญิง หลังจากรัฐบาล สหราชอาณาจักร แก้ไขใบอนุญาตดำเนินกิจการของสโมสร

เชลซีต้องประสบปัญหาอย่างหนักหลังเจ้าของสโมสรอย่าง โรมัน อับราโมวิช ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับ วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่สั่งกองกำลังทหารทำสงครามรุกรานใส่ยูเครน

ด้วยเหตุนี้ อับราโมวิชจึงถูกควบคุมทรัพย์สินทั้งหมดในสหราชอาณาจักร และจะต้องรีบขายเชลซีให้เร็วที่สุด ขณะที่ทางสโมสรก็เจอข้อจำกัดในการดำเนินงานหลายอย่าง รวมถึงถูกห้ามขายบัตรเข้าชมการแข่งขันด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขดังกล่าว ทำให้เชลซีจะกลับมาขายบัตรได้ในบางแมตช์การแข่งขัน โดยกรณีแมตช์พรีเมียร์ลีกที่ต้องเป็นทีมเยือน รายได้จะถูกส่งไปให้ทีมเจ้าบ้านทั้งหมด

ขณะที่ในเอฟเอ คัพ และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะทีมเหย้าหรือทีมเยือน รายได้จากการจำหน่ายบัตรจะถูกส่งไปให้พรีเมียร์ลีก เพื่อดำเนินการส่งต่ออีกทอดให้ฝ่ายจัดการแข่งขันรายการนั้นๆ หรือให้ทีมเจ้าบ้านที่ปะทะแข้งด้วย

ส่วนเกมพรีเมียร์ลีกที่เชลซีเล่นในบ้าน จะอนุญาตการจำหน่ายให้เฉพาะแฟนบอลทีมที่มาเยือน ซึ่งรายได้ตรงนี้ทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปให้พรีเมียร์ลีกเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน