คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส เปิดใจหลังทัพ “ฝอยทอง” ผ่านไปเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จ ขณะที่ เฟร์นานโด ซานโตส กุนซือตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์เวิลด์ คัพ ครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย โปรตุเกส ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ได้ตามคาดหลังเปิดสนามเอสตาดิโอ โด ดราเกา เอาชนะ นอร์ทมาซิโดเนีย 2-0 จาก 2 ประตูของ บรูโน แฟร์นานเดส นาที 32 และนาที 65

จากผลดังกล่าวทำให้ทัพ “ฝอยทอง” ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นหนที่ 8 ขณะที่ คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าซูเปอร์สตาร์ ได้ไปเล่นเวิลด์ คัพ รอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 5

Portugal’s Cristiano Ronaldo and Pepe, right, celebrate at the end of the World Cup 2022 playoff soccer match between Portugal and North Macedonia, at the Dragao stadium in Porto, Portugal, Tuesday, March 29, 2022. Portugal won 2-0. (AP Photo/Luis Vieira)

 

หลังการแข่งขัน คริสเตียโน โรนัลโด กล่าวถึงความรู้สึกหลังทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายผ่านอินสตาแกรมว่า “บรรลุเป้าหมาย เราอยู่ที่กาตาร์ เวิลด์ คัพ เราอยู่ในที่ที่ถูกต้อง! ขอบคุณชาวโปรตุเกสทุกคนที่ให้การสนับสนุนอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย! ไปกันเลยโปรตุเกส!”

ขณะที่ ซานโตส เผยว่า ต้องการพาโปรตุเกสประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกครั้งนี้ หลังเคยพาทีมคว้าแชมป์มาแล้ว 2 รายการ คือ ยูโร 2016 และยูฟ่า เนชันส์ ลีก 2018 “ผมชนะมาแล้ว 2 รายการ และผมหวังว่าจะสามารถคว้ารางวัลที่ 3 ในกาตาร์ได้ มีสปิริตของการช่วยเหลือซึ่งกัน และกัน และการสนับสนุนที่ดีจากสาธารณะ มันเป็นชัยชนะ และคุณสมบัติที่สมควรได้รับ และยุติธรรม ผมจำสถานการณ์การทำประตูจากคู่แข่งไม่ได้เลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน