เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค ห้องสราญรมย์ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 แถลงการดำเนินการ ชี้แจงงบดุล รวมทั้งแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชี พร้อมแถลงนโยบาย และกิจกรรมต่างๆของสมาคมโดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ รวมถึงบรรดาสมาชิกสามัญและวิสามัญของสมาคม พร้อมทั้งผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมประชุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การประชุมเริ่มต้นด้วยประธานในที่ประชุมชี้แจงถึงวาระต่างๆในการประชุม ก่อนจะมีการขอให้สมาชิกรองรับรายการการประชุมสามัญประจำปี 2564 และมีการเปิดเผยถึงการดำเนินการ และการจัดกิจรรมต่างๆของสมาคมในรอบปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีการพิจารณาอนุมัติ รายรับ-รายจ่าย และงบดุลประจำปี 2564 ก่อนจะมีการแต่งตั้ง นายประเสริฐ กวินมุทธาธร ผู้สอบบัญชีอนุญาตเลขทะเบียน 10085 เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีประจำปี 2565

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และกรรมการส่งเสริมพัฒนาทีมชาติ กล่าวว่า “การทำงานของสมาคมในปีนี้ ยังคงเป็นเรื่องการสร้างโอกาส และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา เช่นเดิม ปีนี้เรามีเป้าหมายหลักใน 2 มหกรรมกีฬา ทั้งในศึก ซีเกมส์ 2022 ที่จะมีขึ้นที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างเดือน พ.ค.นี้ และการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงเดือน ก.ย.นี้ รวมทั้งการแข่งขัน เอเชียน ยูธ เกมส์ และการแข่ง เวิลด์ทีม”

“ปัจจุบันทางสมาคมได้มีการเก็บตัวนักกีฬากันอย่างเข้มข้น โดยมีการวางแผนกันเพื่อเตรียมพร้อมในทุกๆรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในทั้งในระบบสโตรคเพลย์ หรือ แมตช์เพลย์ รวมถึงการจะต้องเผชิญหน้ากับสภาพสนามต่างๆ ซึ่งเราก็ได้มีการปรับแผนร่วมกันกับสต๊าฟอย่างใกล้ชิด เพื่อให้นักกีฬาของเรามีความพร้อมมากที่สุด ทั้งนี้เนื่องจากในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ทำให้สมาคมมีปัญหาในการส่งนักกีฬาออกไปแข่งขันเก็บประสบการณ์ที่ต่างประเทศ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน