สื่ออิตาเลียน รายงาน อิตาลี อาจได้ส้มหล่นในการคว้าตั๋วไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายหลังมีรายงานว่า อิหร่าน ส่อโดนแบนจากการแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย อิตาลี ทำผลงานได้น่าผิดหวังด้วยการพ่าย นอร์ทมาซิโดเนีย 0-1 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป ส่งผลให้พวกเขาชวดไปฟาดแข้งในรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์

ถึงกระนั้นล่าสุด “สปอร์ต มิเดียเซต” เปิดเผยว่า อิหร่าน ที่ก่อนหน้านี้คว้าโควต้าไปเล่นในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายในฐานะตัวแทนของทวีปเอเชีย อาจมีสิทธิ์โดนแบนพ้นการแข่งขัน จากกรณีที่มีการตะเพิดแฟนบอลสตรีกว่า 2,000 รายออกจากสนามในเกมรอบคัดเลือกกับ เลบานอน เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ทั้งๆที่แฟนบอลกลุ่มนี้ซื้อตั๋วไปแล้วก็ตาม

Soccer Football – World Cup – UEFA Qualifiers – Play-Off Semi Final – Italy v North Macedonia – Stadio Renzo Barbera, Palermo, Italy – March 24, 2022 Italy’s Giorgio Chiellini and teammates look dejected after the match REUTERS/Guglielmo Mangiapane

 

เรื่องดังกล่าวนั้นไม่ใช่ความผิดครั้งแรกของ อิหร่าน ทำให้หนึ่งในสมาชิกของสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน ตั้งข้อสังเกตบนทวิตเตอร์ถึงซึ่งที่เขาได้ยินมาว่า “ข่าวที่น่าเป็นห่วงจาก ฟีฟ่า และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย”

โดยตามรายงานเปิดเผยว่ามาตรการที่รุนแรงที่สุดสำหรับการลงโทษในเรื่องนี้คือการที่ ฟีฟ่า แบน อิหร่าน ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้

และหากเกิดกรณีดังกล่าวจริง ฟีฟ่า สามารถส่งเสริมประเทศที่มีค่าสัมประสิทธิ์สูงสุดในอันดับโลกซึ่งพลาดตั๋วไปเล่นเวิลด์ คัพ ไปแข่งขันแทน นั่นก็คือ อิตาลี ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับ 6 ของโลก

อย่างไรก็ตาม “ฟุตบอล อิตาเลีย” สื่อดังอีกสำนักระบุว่า มีความเป็นไปได้น้อยที่ทัพ “อัซซูรี” จะได้โควตาไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายจากกรณีดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน