ควันหลงหลังเกม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่า เปิดบ้านเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1 ในศึกรีโว ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่นของ บีจี เผยว่า ภาพรวมการเล่นของเรายังไม่เสถียร ยังเล่นไม่เป็นธรรมชาติขึ้นๆลงๆ แต่ต้องขอบคุณนักเตะที่ยังทำตามเป้าคือเก็บ 3 แต้ม นอกจากนี้ยังขอชื่นชม อิคซาน ฟานดี และ อิรฟาน ฟานดี สองพี่น้องนักเตะทีมชาติสิงคโปร์ ที่แม้จะกรำศึกหนักกับทีมชาติทั้ง 2 เกม แต่ก็ยังลงเล่นในนี้และมีส่วนกับประตูทั้งคู่ ตนคาดหวังว่าผู้เล่นชาวไทย จะเอาแบบอย่างและสร้างผลงานให้ได้อย่างพวกเขาทั้ง 2 คน

ส่วน การท่าเรือ ที่สร้างโอกาสลุ้นประตูได้ถึง 24 ครั้ง มากสุดเป็นอันดับ 2 ในหนึ่งเกมของซีซั่นนี้ “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือการท่าเรือ เผยว่า เราพยายามเต็มที่ที่จะมาเก็บแต้มให้ได้ ซึ่งเราเสียเร็วไปหน่อย 2 ลูก โดยเฉพาะลูกที่เป็นจุดแข็งของพวกเขาคือลูกโยนเข้ามาแล้วโหม่ง เพราะเขามีตัวผู้เล่นที่สูงใหญ่ และพวกเขาก็ทำได้ พอพวกเขาทำได้ 2-0 ครึ่งหลังเราก็พยายามเปลี่ยนแท็กติกด้วยการเปิดเกมรุกมากขึ้น ซึ่งเราก็บุกเยอะ มีโอกาสยิงถึง 24 ครั้ง ตรงกรอบ 7 ครั้ง แต่น่าเสียดายที่เราเปลี่ยนเป็นสกอร์มากกว่า 1 ประตูไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ต้องชื่นชม และ ยอมรับว่า บีจี เล่นในบ้านได้อย่างเหนียวแน่นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน