สื่อดังหลายสำนักรายงานตรงกันว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาทำหน้าที่เป็นกุนซือคนใหม่
สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาทำหน้าที่คุมทัพแทน ราล์ฟ รังนิก ในซีซั่นหน้า โดยตัวเต็งมีอยู่ 2 รายนั่นก็คือ เอริก เทน ฮาก จาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และเมาริซิโอ โปเช็ตติโน จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

FILE PHOTO: Soccer Football – Champions League – Group C – Besiktas v Ajax Amsterdam – Vodafone Park, Istanbul, Turkey – November 24, 2021 Ajax Amsterdam coach Erik ten Hag REUTERS/Murad Sezer/File Photo
กระทั่งล่าสุด “อีเอสพีเอ็น” เปิดเผยว่า “ปีศาจแดง” เตรียมแต่งตั้งเฮดโค้ชคนใหม่ นั่นก็คือ เทน ฮาก หลังผ่านการสัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้ว โดยแหล่งข่าวในอังกฤษ และเนเธอร์แลนด์ได้แจ้งกับสำนักข่าวดังกล่าวว่า เทรนเนอร์วัย 52 ปีจะเข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้
โดยสาเหตุทสำคัญที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เลือก เทน ฮาก เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แทนที่จะเป็น โปเช็ตติโน นั้นเป็นเหตุผลด้านฟุตบอล รวมไปถึงด้านเงินค่าฉีกสัญญาที่ถูกกว่า
ขณะที่ “เดลี เมล์” ระบุเพิ่มเติมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ได้เจรจาอย่างเป็นทางการกับ อาแจ็กซ์ ถึงการดึงตัว เทน ฮาก มาเป็นกุนซือคนใหม่แล้ว และพร้อมจะจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 2 ล้านปอนด์ (ราว 87.6 ล้านบาท)