สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงการณ์ปัดข่าวลือที่ว่าจะมีการเพิ่มเวลาในแมตช์ฟุตบอลโลก 2022 จาก 90 นาทีเป็น 100 นาทีว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ “คอร์ริเอเร เดลโล สปอร์ต” สื่ออิตาเลียนรายงานว่า จานนี อินฟาติโน ประธาน ฟีฟ่า มีความคิดที่จะเปลี่ยนกฎในการศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ด้วยการเพิ่มเวลาของแต่ละแมตช์จาก 90 นาทีเป็น 100 นาที

Soccer Football – World Cup – Final Draw – Doha Exhibition & Convention Center, Doha, Qatar – April 1, 2022 General view of a World Cup countdown clock ahead of the draw REUTERS/Carl Recine

 

โดยสาเหตุุที่ ฟีฟ่า ต้องการเพิ่มเวลาดังกล่าวเนื่องจากอยากให้แฟนบอลจะได้เห็นแอคชั่นในสนามมากขึ้น หลังมีผลสำรวจออกมาว่าการแข่งขันฟุตบอลในช่วงหลังนั้น ลูกบอลไม่ค่อยได้อยู่ในสนามเท่าที่ควร ยกตัวอย่างเช่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่มีลูกบอลในสนามเพียง 64.7% ส่วน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่ที่ 62% เป็นต้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะไม่มีการเพิ่มเวลาตามที่มีข่าวลือแต่อย่างใด “ตามรายงาน และข่าวลือที่เผยแพร่ในวันนี้ ฟีฟ่า ขอชี้แจงว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฎเกี่ยวกับระยะเวลาของการแข่งขันฟุตบอลสำหรับ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 หรือการแข่งขันอื่น ๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน