กกท. เดินหน้า ประสานเวียดนาม เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เตรียมถ่ายทอดสด “ฮานอยเกมส์” ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมทั่วประเทศ ผ่านช่อง T Sports 7 ขณะที่สถานทูตไทย ในฮานอย พร้อมช่วยดูแลนักกีฬาไทย ที่ต้องกระจายไปแข่งขันใน 12 เมือง อีกทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย พันโทรุจ แสงอุดม อดีตรองผู้ว่าการ กกท. ในฐานะผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา (T Sports 7) และคณะ เดินทางเข้าพบ นางสาวมรกต เจนมธุกร อุปทูต (อัครราชทูต) และคณะ ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อหารือและประสานงานความร่วมมือเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565

นอกจากนี้ คณะผู้บริหาร กกท. ได้เข้าพบคณะกรรมการโอลิมปิคเวียดนาม เพื่อหารือและขอความร่วมมือในการดำเนินการด้านต่าง ๆ รวมถึงแผนการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของเวียดนาม ด้วย

รองผู้ว่าการกกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวว่า จากการที่ได้เข้าพบ นางสาวมรกต เจนมธุกร อุปทูต (อัครราชทูต) ในครั้งนี้ ทางสถานทูตไทย ในกรุงฮานอย พร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ของทางสถานทูต ได้ช่วยดูแลนักกีฬาไทย ที่ต้องกระจายไปแข่งขันตามเมืองต่าง ๆ ให้อีกทาง ซึ่ง “ฮานอยเกมส์” ครั้งนี้ นอกจากสนามแข่งขันหลักที่กรุงฮานอย แล้ว ยังจะมีการแข่งขันในอีก 11 เมืองควบคู่กันไป

ส่วนการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นั้น กกท. ได้ไปประสานงานกับทางเวียดนาม ซึ่งเจ้าภาพแจ้งในเบื้องต้นว่า จะมีผลิตสัญญาณถ่ายทอดสด ทั้งหมด 15 ฟีด ซึ่งเรื่องนี้จะได้นำข้อมูลมาหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมทั่วประเทศ ผ่านช่อง T Sports 7 ต่อไป

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ในการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ได้มีการมอบสิทธิการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ให้ กกท. เป็นผู้ดำเนินการ ผ่านช่อง T-Sport 7 เป็นแม่ข่ายหลัก

โดยให้ กกท. หารือร่วมกับ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) และบริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในการร่วมกันถ่ายทอดสดการแข่งขันของนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ ในช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางโทรทัศน์และทางออนไลน์ กลับมาสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศให้ได้ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทย ไปพร้อม ๆ กัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน