กัปตันเติ้ล จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมจะได้ประโยชน์ชั้นดีจากศึก NSDF Women Futsal Championship 2022 ก่อนลุยซีเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กัปตันเติ้ล จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมนำเพื่อนร่วมทีมลงสนามฟุตซอลรายการพิเศษ NSDF Women Futsal Championship 2022 ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก (สนามกีฬาในร่มเมืองพัทยา) จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 20-26 เม.ย.

สำหรับฟุตซอลหญิงไทย มีพล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม และ สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวมีทีมอย่าง ทีมออลสตาร์ ฟุตซอลหญิงไทย, South Perth Futsal Club (ออสเตรเลีย), ฟุตซอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 และฟุตซอลหญิง ทีมชาติเมียนมา ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 เข้าร่วมแข่งขัน

จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “มองว่ารายการนี้เป็นโอกาสชั้นดีของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะได้นำสิ่งที่เราร่วมฝึกซ้อมกันมาทดสอบในสถานการณ์จริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เรามีการอุ่นเครื่อง แต่บรรยากาศรวมถึงความกดดันจะแตกต่างออกไป”

“ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้จัดทัวร์นาเมนต์นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการทดสอบทีม ซึ่งเรามีทั้งผู้เล่นหน้าใหม่และมีประสบการณ์ เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อทีมในการลุยศึกซีเกมส์ ที่พวกเรามีเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกครั้ง”

“สุดท้ายฝากแฟนฟุตซอลเป็นกำลังใจให้แฟนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยทั้งในรายการนี้รวมถึงซีเกมส์ด้วย”

สำหรับ การแข่งขันรายการดังกล่าวจะถ่ายทอดสดผ่านแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ ทุกนัด

วันพุธที่ 20 เม.ย.65
ไทย พบ เมียนมา เวลา 16.00 น.

วันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย.65
ไทย พบ South Perth Futsal Club (ออสเตรเลีย) เวลา 16.00 น.

วันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.65
ไทย พบ ทีมออลสตาร์ เวลา 16.00 น.

วันอังคารที่ 26 เม.ย.65
ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 16.00 น.

โดยหลังจากทัวร์นาเมนต์นี้ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะเตรียมตัวต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 10-19 พฤษภาคม 2565 ซึ่งไทย เป็นเจ้าของแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย ทุกครั้งที่มีการแข่งขันฟุตซอลซีเกมส์ ปี 2007 , ปี 2011 , ปี 2013 และล่าสุดปี 2017

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน