โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน ทำสกอร์รวม 4 วัน 15 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์กอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ พร้อมคว้าโควตาทรัสต์กอล์ฟ สกอตติส โอเพ่น ที่สกอตแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน สาวเชียงใหม่ สุดดีใจทำทริปเปิ้ลแชมป์ได้ตามหวัง จบสี่วัน 15 อันเดอร์พาร์ 269 การแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง รายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนาม 3 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท เมื่อ 1 พ.ค.ที่ระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

การแข่งขันไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนามที่ 3 เป็นการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน แบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ที่สนามระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ จังหวัดระยอง

รอบสุดท้ายสปีดกรีนค่อนข้างเร็วชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาววัย 18 ปีจากเชียงใหม่ ที่เป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรก และก่อนสตาร์ตทิ้งคู่แข่งอยู่ 9 สโตรก ปิดเกมด้วยเบอร์ดี้ที่หลุมสุดท้ายจบเข้ามา อีเวนต์พาร์ 71 รวมสกอร์สี่วัน 15 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์รายการนี้ ขึ้นทำเนียบนักกอล์ฟคนแรกของทัวร์ที่ประสบความสำเร็จคว้าชัยชนะได้ 3 รายการติดต่อกันในฤดูกาลเดียวกัน โดยแชมป์ 2 รายการแรกของโปรพราว เกิดขึ้นที่สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ จ.เพชรบุรี เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา และสนามเซาเทิร์นฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.สงขลา เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

โปรพราวกล่าวหลังจบว่า “เกมวันนี้ถือว่าดี แค่ลูกพัตต์ไม่ดีเท่าไหร่ทั้งที่ตีเข้าไปอยู่ในระยะหวังผลเยอะ แถมลูกชิพยังไม่คมในบางหลุม ยอมรับว่าภูมิใจที่ทำ 3 แชมป์ได้สำเร็จอย่างที่คาดหวัง ดีใจที่จะได้กลับไปเล่นที่สกอตแลนด์อีกครั้ง หลังจากปีที่แล้วได้รับโอกาสไปเล่นครั้งแรกในเวทียุโรป ซึ่งแตกต่างจากการเล่นในบ้านเราอย่างสิ้นเชิง และครั้งนี้มุ่งหวังจะได้แก้มืออีกครั้ง“

“โปรโอม”แสงชัย แก้วเจริญ นักกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปีจากกรุงเทพฯ เก็บเพิ่มเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 273 คว้าอันดับ 2 เดี่ยว โดยมี เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ ดาวรุ่งจากชลบุรี คว้าอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 278 ขณะที่ ปรินเซส ซูพีรัล สะวิงสาวจากฟิลิปปินส์ คว้าอันดับ 4 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 279 และ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล จากสระบุรี คว้าอันดับ 5 ด้วยสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 281

รายการนี้เป็นสนามสุดท้ายสำหรับการเก็บคะแนนของนักกอล์ฟอาชีพหญิงที่ดีที่สุด 2 คน ให้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทรัสกอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022 ที่สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค.นี้ และนักกอล์ฟหญิง 2 คนที่ทำคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ดีที่สุดได้ร่วมแข่งขันคือ ชเนตตี วรรณแสน และ อาภิชญา ยุบล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน