ขนไก่ชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022 พร้อมเปิดพื้นที่อิมแพค อารีนา ให้ “ผู้พ้นโทษ” จัดการแสดงนิทรรศการ “ความงามของโอกาส” ระหว่างแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขนไก่ชิงแชมป์โลก – สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) เปิดพื้นที่ให้ “ผู้พ้นโทษ” จัดการแสดงนิทรรศการ “ความงามของโอกาส” ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ระหว่างการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก 2 ศึกใหญ่ในไทยพ.ค.นี้

นำผลงานทางศิลปะมาถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่เคยก้าวพลาดต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ โดยผ่านงานของศิลปินหลากหลายสาขา ทั้งภาพถ่าย ภาพวาด และงาน สตรีท อาร์ต (street art) “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นำทีมแบดมินตันสาวไทยเข้าชมนิทรรศการด้วย 11 พ.ค. เวลา 13.00 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ในช่วงของการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022” ระหว่าง 8-15 พ.ค. และรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022” ระหว่าง 17-22 พ.ค. ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ทั้งสองรายการมีนักกีฬาแบดมินตันระดับชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขันคับคั่ง รวมถึงนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง

ในโอกาสนี้สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้ประสานงานกับสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) หรือ TIJ เพื่อเปิดพื้นที่ส่วนหนึ่งในอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ให้ทาง TIJ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ผลักดันประเด็นการให้โอกาสกับกลุ่มที่เคยก้าวพลาดได้กลับมามีชีวิตใหม่ที่ดี จัดการแสดงนิทรรศการ “ความงามของโอกาส” นำผลงานทางศิลปะมาถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่เคยก้าวพลาดต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ

โดยผ่านงานของศิลปินหลากหลายสาขา ทั้งภาพถ่าย ภาพวาด และงาน สตรีท อาร์ต (street art) ที่นำมาร่วมจัดแสดงด้วย ซึ่งผู้จัดยังได้ชี้ให้เห็นถึงการนำกีฬา มาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่สำคัญให้กับเยาวชนที่เคยก้าวพลาด โดยใช้กีฬาเป็นแนวทางในการกลับคืนสู่สังคมอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะแบดมินตัน เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่มีบทบาทเข้าไปช่วยเหลือเยาวชนกลุ่มนี้มาตลอด

“ส่วนหนึ่งของนิทรรศการจะเปิดพื้นที่ให้ผู้พ้นโทษ ที่มีความสามารถในการวาดภาพ ได้นำภาพวาดนักกีฬาแบดมินตันทั้งนักกีฬาทีมชาติไทยและชาติต่าง ๆ มาจัดแสดง ร่วมไปกับการจัดทำโปสการ์ดภาพวาดของนักกีฬาแบดมินตันพร้อมข้อความสร้างแรงบันดาลใจของนักกีฬาด้วย”

“ในวันที่ 11 พ.ค. เวลา 13.00 น. ปัทมาและนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย เมย์ (รัชนก อินทนนท์), หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, กิ๊ฟ จงกลพรรณ กิติธรากุล และ วิว รวินดา ประจงใจ จะไปเยี่ยมชมนิทรรศการความงามของโอกาสด้วย จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่เข้ามาชมการแข่งขันมาชมงานนิทรรศการนี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ”

สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรเข้าชมทุกที่นั่งไม่ว่าจะเป็นราคาใด จะได้รับการ์ดเป็นภาพนักกีฬามือระดับโลกเป็นที่ระลึก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ส่วนผู้ที่ไม่สามารถเดินทางเข้าชมที่สนามได้ สามารถส่งกำลังใจผ่านทางทรูวิชั่นส์ ที่จะทำการถ่ายทอดสดรายการนี้ตลอดการแข่งขัน

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ : เว็บไซต์ของการแข่งขัน http://tuc.badmintonthai.or.th/ หรือเพจของสมาคมฯ Badminton Association of Thailand สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน