ศึกฟุตบอล ไทยลีก 2021-22 เมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 เป็นการลงสนามนัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่สนาม เคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าถิ่น “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ที่อยู่ในโซนตกชั้นอันดับ 14 ยังมีลุ้นจะอยู่รอดได้หากชนะเกมนี้ แล้วต้องลุ้นให้ พีที ประจวบ เอฟซี บุกแพ้ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะทำให้แต้มเท่ากันแต่ผลต่างประตูได้เสียดีกว่า จะอยู่รอดได้ทันที เปิดรังพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดฉากเริ่มเกม นาทีที่ 12 เจ้าถิ่นได้ลุ้นจากฟรีคิก สุริยา สิงห์มุ้ย ไปตัดฟาวส์ นพพล พลคำ ได้ฟรีคิกริมกราบขวา ชญาวัต ศรีนาวงษ์ปั่นไปไดลุ้นอะไร บอลเข้ามือ สรานนท์ อนุอินทร์ นายด่าน เชียงรายฯ รับได้สบาย จากนั้น

นาทีที่ 19 ทีมเยือนได้ฟรีคิก หลัง สิโรจน์ ฉัตรทอง โดน ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ตัดฟาวล์ กราบซ้าย เกตเตอร์สัน ซัด ให้ “กว่างโซ่ง” บุกนำก่อน 1-0
ครึ่งหลังมามันช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+2 อัครวินท์ สวัสดี มายิงประตูเพิ่มให้กับกว่างโซ้ง จากนั้นนาทีที่ 90+4 ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ยิงประตูตีไข่แตกให้กับเขี้ยวสมุทร จากนั้นไม่มีประตูเกิดขึ้นอีก เป็น ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่บุกมาเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-1

ทำให้พวกเขาเก็บเพิ่มเป็น 47 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 15 เหมือนเดิม ส่วนทาง เขี้ยวสมุทร หล่นลงไปเล่นในไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้าเป็นทีมที่ 3 แน่นอนแล้ว หลังตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 15 มี 28 คะแนนเท่าเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน