เซร์คิโอ การ์เซีย ฉุนขาดโวยใส่ผู้ตัดสินระหว่างการแข่งขัน โดยหลุดปากโพล่งในเชิงว่าจะออกจากพีจีเอทัวร์ เพื่อไปร่วมทัวร์ใหม่ที่ทุนซาอุดีอาระเบียหนุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซร์คิโอ การ์เซีย โปรกอล์ฟจากสเปน แสดงท่าทีว่าจะไปร่วมแข่งแอลไอวี กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ซีรีส์ ซึ่งมีกลุ่มทุนซาอุดีอาระเบียสนับสนุน หลังเจ้าตัวโวยใส่ผู้ตัดสินระหว่างแข่งรอบแรกกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการเวลส์ ฟาร์โก แชมเปียนชิพ ที่รัฐแมรีแลนด์ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่การ์เซียตีหลุม 10 แล้วลูกหลุดออกนอกแฟร์เวย์ ซึ่งผู้ตัดสินบอกว่าโปรกอล์ฟสแปนิชใช้เวลาหาลูกนานเกินกำหนดไป 90 วินาที ต้องถูกลงโทษปรับ 1 สโตรก แต่การ์เซียก็เถียงว่าจุดเริ่มต้นการมองหาลูกบอลของตนไม่ตรงกับที่ผู้ตัดสินระบุ

ด้วยเหตุนี้ การ์เซียจึงโพล่งออกมาว่า “ฉันรอการออกจากทัวร์นี้ไม่ไหวแล้ว เหลือเวลาอีกแค่ 2 สัปดาห์ ฉันก็จะไม่ต้องมาเจอหน้าพวกแกอีกต่อไป”

สำหรับทัวร์ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นไม่ได้รับความเห็นชอบจากพีจีเอทัวร์แต่อย่างใด โดยมีการขู่ว่าหากนักกอล์ฟคนไหนไปแข่งขันทัวร์ดังกล่าว ก็จะถูกแบนไม่ให้ร่วมแข่งรายการของพีจีเอทัวร์อีก โดยรายการแรกของทัวร์ใหม่จะมีขึ้นวันที่ 9-11 มิถุนายน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน