ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศเวียดนามเพื่อสู้ศึกซีเกมส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ทีม Wild Rift ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มุ่งสู่ประเทศเวียดนาม
ล่าสุดในวันนี้ (11 พ.ค.) เป็นทัพอีสปอร์ตชุดใหญ่ ประกอบด้วยทีม League of Legends Wild Rift, League of Legends, PUBG Mobile, Free Fire และ Arena of Valor หลังจากเมื่อวาน (10 พ.ค.) นักกีฬาทีม FIFA Online 4 (ฟีฟ่า ออนไลน์ 4 ) เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดแรกที่ออกเดินทางไปก่อน

โดย จักรกฤษณ์ “Lloyd” คงอุบล โปรเพลเยอร์เกม LoL:WR ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมงานข่าวสด อีสปอร์ต ถึงความพร้อมของทีม LoL:WR ทีมชาติไทยชุดนี้ ว่ามีความเข้าขาและพร้อมที่สู้ศึกชิงเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้แล้ว

“เราซ้อมกันมาตลอดและก็ซ้อมกันมากพอ ผมมองว่าเราเล่นกันเข้าขาได้ดีมากๆ การที่นักกีฬามาจาก 2 ทีม (Evos และ Buriram United Esports) ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะสไตล์การเล่นของเราคล้ายคลึงกันอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่ามีความกังวลในเรื่องอุปกรณ์ที่จะใช้ในแข่งขันมากกว่า ว่าอุปกรณ์จะเป็นอย่างไร คงต้องไปดูกันอีกครั้งที่หน้างาน”

ขณะที่ผลจับสลากแบ่งสายของศึก LoL:WR ในซีเกมส์ ทีมไทยจะอยู่ในสายบี ร่วมกับ ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย นั้น Lloyd เผยว่า “จริงๆเราก็คุ้นหน้าคุ้นตากันมาอยู่แล้ว สำหรับ ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย ถ้าถามว่าเราต้องระวังทีมไหนเป็นพิเศษคงเป็นทาง ฟิลิปปินส์ ครับ เพราะลีกการแข่งขันในประเทศของเขาแข็งแกร่งอย่างมาก น่าจะเป็นทีมที่เราต้องทำการบ้านเป็นพิเศษ และหากเราสามารถไปถึงนัดชิงชนะเลิศได้ ผมมองว่าเราน่าจะต้องไปเจอกับเวียดนาม แต่แน่นอนว่าในซีเกมส์ครั้งนี้ พวกเราทุกคนไปในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย เป้าหมายของเราคือการคว้าเหรียญทองอยู่แล้วครับ”

สำหรับมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม อีสปอร์ต จะจัดแข่งขัน มีชิงชัย 10 เหรียญทอง จาก 8 เกม ประกอบด้วย Mobile Legends, PUBG Mobile ทีม และเดี่ยว, Free Fire, Arena of Valor, Wild Rift ทีมชาย และทีมหญิง, League of Legends, FIFA Online 4 และ Cross Fire ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ยังคงมั่นใจว่าการันตีขั้นต่ำ 3 เหรียญทอง แต่สามารถลุ้นได้ถึง 5 เหรียญทอง จาก PUBG Mobile (แข่ง 2 เหรียญ), Free Fire, RoV และ FIFA Online 4”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน