ไมก์ ไทสัน รอดตัวไม่ต้องรับโทษจากกรณีทำร้ายผู้อื่นในระหว่างอยู่บนเครื่องบินเมื่อเดือนที่แล้ว โดยสำนักงานอัยการระบุพิจารณาจากสถานการณ์ในเวลานั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“มฤตยูดำ”ไมก์ ไทสัน ตำนานแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวตชาวอเมริกัน จะไม่ต้องรับโทษใดจากกรณีทำร้ายผู้อื่นในระหว่างอยู่บนเครื่องบินเมื่อเดือนที่แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทางกฎหมายเป็นผู้ยืนยันเรื่องนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกมา เป็นภาพชายคนหนึ่งที่นั่งเบาะหลังไทสัน และพูดจาให้ตำนานกำปั้นรายนี้ฟังแบบสนุกปาก ซึ่งไทสันพูดเตือนแล้วชายคนดังกล่าวก็ไม่หยุด จนทำให้เจ้าตัวสาวกำปั้นใส่ชายคนนี้ไม่ยั้ง

เวลาต่อมา ตัวแทนของไทสันบอกว่าตำนานสังเวียนผ้าใบรายนี้โดยสารเที่ยวบินเดียวกับผู้โดยสารที่ก้าวร้าว ซึ่งพยายามพูดจารบกวนและยังขว้างขวดน้ำใส่ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าชายคู่กรณีไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน

ล่าสุด สำนักงานอัยการซาน มาเตโอ เคาน์ตี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบคดีนี้ ระบุว่าคดีดังกล่าวถูกปิดลงไปเรียบร้อย โดยหลังจากพิจารณาสถานการณ์แวดล้อมในขณะนั้นแล้ว จึงไม่มีการตั้งข้อหาแต่อย่างใด

สตีเฟน แวกสเตฟฟ์ อัยการประจำสำนักงาน เปิดเผยว่า “การพิจารณาคดีได้คำนึงถึงพฤติกรรมของผู้เสียหายที่นำไปสู่เหตุการณ์, ปฏิสัมพันธ์ระหว่างไทสันกับเหยื่อ และคำร้องขอของทั้ง 2 ฝ่ายว่าไม่ต้องการให้มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน