กิตติพงศ์ ขว้างค้อนหนุ่ม ป้องกันแชมป์ไม่สำเร็จ ซิวเงินซีเกมส์

14 พ.ค. 2565 - 13:33 น.

การแขช่งขันกรีฑา ที่สนามกีฬาแห่งชาติหมี ดิ่งห์ กรุงฮานอย ในรายการ ขว้างค้อนชาย รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า กิตติพงศ์ บุญมาวัน วัย 26 ปี แชมป์เก่า และเป็นเจ้าของสถิติซีเกมส์ที่ 67.56 เมตร ทำได้เพียงแค่เหรียญเงิน โดยจากขว้างทั้งหมด 6 ครั้ง “เจ้าเบนซ์” ทำได้ดีสุดในรอบสุดท้ายที่ 64.54 เมตร ไม่เพียงพอที่จะป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ โดยแพ้ให้กับนักกีฬา มาเลเซีย ที่ขว้างได้ 66.49 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังการแข่งขัน กิตติพงศ์ กล่าวว่า แม้ว่าจะไม่สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ แต่ก็รู้สึกพอใจกับสถิติตัวเองในครั้งนี้ เพราะก่อนหน้านี้ 2 เดือนมีอาการบาดเจ็บที่หลัง ประกอบกับเจ้าภาพไม่มีความชัดเจนในเรื่องของการที่จะบรรจุอีเวนต์ขว้างค้อนชายในซีเกมส์ และเพิ่งมากลับลำในช่วงก่อนเดินทางเพียงไม่กี่วัน

“ยอมรับว่าการห่างหายจากทัวร์นาเมนต์นานาชาติไปนาน 3 ปี จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาแข่งขันในฐานะแชมป์เก่า และเป็นเจ้าของสถิติทำให้รู้สึกกดดันเล็กน้อย รวมถึงก่อนหน้านี้มีอาการบาดเจ็บที่หลังทำให้ต้องประคับประคองร่างกายมาแข่ง แต่ส่วนตัวก็รู้สึกพอใจผลงานของตัวเองในครั้งนี้”

“การที่เจ้าภาพไม่มีความชัดเจนในเรื่องของการบรรจุอีเวนต์ขว้างค้อนชาย ส่งผลเช่นกัน เพราะตลอดระยะเวลา 3 ปี ตนทุ่มเทกับการฝึกซ้อมเต็มที่ แต่พอเจ้าภาพแจ้งยกเลิกในครั้งแรก ทำให้รู้สึกบั่นทอนจิตใจ และขาดแรงจูงใจ รวมถึงเป้าหมายในการฝึกซ้อม”

ขณะที่รายการขว้างค้อน หญิง “แตง” มิ่งกมล คุ้มผล นักขว้างสาวไทย ทำสถิติได้ 50.28 เมตร คว้าเหรียญเงินไปครองได้เช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งนักกีฬาไทย ปานวาศ กิมสร้าง ขว้างทำสถิติได้ 49.64 เมตร ได้เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองตกเป็นของ เกรซ ว่อง เซียว มี่ จากมาเลเซีย ที่ขว้างทำสถิติได้ดีที่สุด 57.13 เมตร

ภาพ : แฟ้มภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กิตติพงศ์ ขว้างค้อนหนุ่ม ป้องกันแชมป์ไม่สำเร็จ ซิวเงินซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง