เซปักตะกร้อ ประเภททีมชุดหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ทัพลูกหวายสาวไทย เจ้าของแชมป์ 5 สมัย ลงแข่งขันนัดที่ 2 พบกับ สปป.ลาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มมาทีมเอ ไทย ส่ง ธิติมา มหากุศล ลงเสิร์ฟ โดยมี ศิรินันท์ เขียวปัก เป็นตัวยก และ นิสา ธนะอรรถวุฒิ ยืนหน้าขวาทำ ซึ่งเกมปรากฎว่า สาวไทย อาศัยลูกเสิร์ฟของ ฐิติมา ไล่เสิร์ฟทำแต้มต้อนเอาชนะ สาวลาว ไปได้แบบสบาย 2-0 เซ็ต 21-4, 21-5 ขึ้นนำ 1-0 ทีม

ต่อด้วยทีมบี ไทย ส่ง “นางฟ้าวงการตะกร้อ” นิภาพร สลุบพล ยืนแบ็ก ผนึกกำลัง แก้วใจ พุ่มสว่าง ในตำแหน่งตัวชง และ พยอม ศรีหงษา ลงฟาด ซึ่งผลปรากฏว่า ตะกร้อไทย ยังคงเหนือกว่าชัดเจน เล่นได้ครบเครื่อง ก่อนต้อนเอาชนะไปได้อีก 2-0 เซ็ต 21-6, 21-13 ขึ้นนำเป็น 2-0 ทีม และคว้าชัยชนะในนัดนี้ไปแบบแน่นอนแล้ว

มาทีมซี ไทย วิภาดา จิตพรวน ลงเสิร์ฟ โดยมี มัสยา ดวงศรี เป็นตัวยก และ เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ ยืนหน้าขวาทำ เกมคู่นี้ สาวไทย ยังคงอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าไล่ฟาดเอาชนะ ลาว ไปได้อีก 2-0 เซต 21-5, 21-8 ผลดังกล่าวทำให้ ทีมตะกร้อสาวไทย เอาชนะ สปป. ลาว ไปด้วยผลสกอร์รวม 3-0 ทีม เก็บชัยได้เป็นนัดที่สองติดต่อกัน มีโอกาสคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ค่อนข้างสดสดใส

สำหรับโปรแกรม นัดสุดท้าย ทีมตะกร้อทีมชุดสาวไทย จะพบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 15 พ.ค.เวลา 13.00 น.

ทั้งนี้การแข่งขันประเภท ทีมชุดหญิงมี 4 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม และ ลาว แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์ไปครองทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน