เปาโล ดีบาลา แนวรุก ยูเวนตุส ยืนยันว่าจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้หลังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ พร้อมปิดฉากช่วงเวลา 7 ปีกับสโมสร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ ดีบาลา จะหมดสัญญากับ ยูเวนตุส หลังจบซีซั่นนี้ทว่ายังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการขยายสัญญาแต่อย่างใด หลังเจ้าตัวไม่ค่อยไม่ใช่ผู้เล่นตัวหลักของทีมอีกต่อไปในช่วงหลัง

Soccer Football – Serie A – Genoa v Juventus – Stadio Comunale Luigi Ferraris, Genoa, Italy – May 6, 2022 Juventus’ Paulo Dybala during the warm up before the match REUTERS/Jennifer Lorenzini

 

จนล่าสุดดาวเตะวัย 28 ปีได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขาจะอำลาทัพ “เบียงโคเนรี” แน่นอนแล้วหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากสัญญาของเขากับทีมจะหมดลงไป “วันที่ 16 พ.ค. จะเป็นนัดสุดท้ายของผมกับเสื้อตัวนี้ มันยากที่จะจินตนาการ แต่มันจะเป็นการอำลาครั้งสุดท้ายของเรา มันจะไม่ง่าย แต่ผมจะเข้าสู่สนามด้วยรอยยิ้ม และเงยหน้าขึ้นโดยรู้ว่าผมได้ให้ทุกอย่างเพื่อคุณ”

“เป็นการยากที่จะหาคำที่เหมาะสมมาทักทาย มีช่วงเวลาที่นี่หลายปี และหลายอารมณ์ที่เกี่ยวข้องรวมกัน ผมคิดว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปอีกหลายปี แต่โชคชะตาทำให้เราอยู่บนเส้นทางที่แตกต่างกัน ผมจะไม่มีวันลืมทุกสิ่งที่คุณทำให้ผมได้รับประสบการณ์ ทุกเกม ทุกเป้าหมาย ผมเติบโตขึ้นมากับคุณ ผมเรียนรู้ ผมใช้ชีวิต และมีความฝัน”

ทั้งนี้ ดีบาลา ย้ายจาก ปาแลร์โม มาอยู่กับ ยูเวนตุส เมื่อปี 2015 โดยเจ้าตัวลงสนามให้ทีมไปทั้งหมด 291 นัดทำได้ 115 ประตู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน