บัวขาว สมบัติ บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ นำทัพนักกีฬา เข้าขอบคุณ คุณภูริต ภิรมย์ภักดี อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทัพซีเกมส์ที่เวียดนาม

บัวขาว ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ นำทัพนักกีฬาเข้าขอบคุณนายภูริต ภิรมย์ภักดี ในฐานะที่ปรึกษาสมาคม ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้า 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงินและ 6 เหรียญทองแดง เป็นเหรียญทองแรกในกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทย ในซีเกมส์ ที่อาคารสิงห์คอมเพล็กซ์ เมื่อ 17 พ.ค.

ซึ่งจากผลงานสุดประทับใจคนไทยทั้งประเทศนี้ ภูริต ภิรมย์ภักดี ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนการเก็บตัวฝึกซ้อมของทีมนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งมาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นักกีฬามีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ จนสามารถสร้างผลงานได้เป็นที่ประจักษ์ในซีเกมส์ครั้งนี้

สำหรับทัพคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่ผ่านมายังไม่เคยสัมผัสเหรียญทองเลย แต่ในซีเกมส์ครั้งที่ 31 ภายใต้การนำทัพของ ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดังในฐานะผู้จัดการทีม พานักกีฬาผ่านด่านหินอย่างเจ้าภาพเวียดนามทะลุเข้าชิงได้ถึง 6 รุ่นจากที่ส่งเข้าร่วมชิงชัย 12 รุ่น คว้าเหรียญรางวัลได้ครบทั้ง 12 รุ่น

พร้อมทั้งปลดล็อกคว้า 2 เหรียญทองประวัติศาสตร์จาก รุ่น 54 ก.ก.ชาย ไชยวัฒน์ สังข์น้อย และรุ่น 71 ก.ก.ชาย ธงชัย ทับพลี และ 4 เหรียญเงิน จาก ศิวพรรณ อรุณโน, เฉลิมลาภ สันติดงสกุล, วราพร ใจเที่ยง และกัมปนาท วัลศิริพัฒนชัย ส่วนอีก 6 ทองแดงได้จาก โอภาส รอดนอก, เสกสิทธิ์ ทิมะดี, กัญญ์วรา บุญเพ็ง, เปี่ยมสุข เพิ่มขุนทด, สุรัชดา นามรักษ์ และ เจศิตา โยธาวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน