แฮนด์บอลชาย ทีมชาติไทย สู้กับเวียดนามเจ้าภาพได้อย่างสนุก แต่กลับโดนทีเด็ดของเจ้าภาพในวินาทีสุดท้ายแพ้ไปหวุดหวิด ด้านทีมหญิงต้านแกร่งเจ้าถิ่นไม่พ่ายหมดรูป

แฮนด์บอลชาย – การแข่งขันแฮนด์บอลในร่วม ในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่มหาวิทยาลัยกีฬาบั๊ก นินห์ ในเมืองบั๊ก นินห์ ประเทศเวียดนาม วันนี้เป็นการลงสนามนัดที่ของทีมชาติไทยทั้งทีมชายและหญิง โดยที่พบกับเวียดนาม เจ้าภาพทั้งคู่

ทีมหญิง ไทย และ เวียดนาม ต่างเก็บชัยชนะจากสิงคโปร์มาได้ทั้งคู่ เริ่มเกมทั้งสองทีมสู้กันสนุกทำแต้มต่อแต้มเบียดกันมาตลอดก่อนครึ่งแรกจะจบลงด้วยสกอร์เจ้าภพานำ 17-15 ครึ่งเป็นเวียดนามที่ทำเก็บรุกได้ดีกว่า ทำคะแนนหนีห่างไทยไปเรื่อยๆ จนจบเกมทีมสาวไทยพ่ายไป 30-40

ประเภททีมชาย ไทยจำเป็นมีแต้มในเกมนี้เพื่อโอกาสในการคว้าเหรียญทอง เริ่มเกมได้ไม่กี่นาทีทีมชาติไทยต้องโดนใบแดงจากจังหวะที่ ลภัส ชูแทน ตัวยิงไกล 9 เมตรคนสำคัญของเราถูกผู้เล่นเวียดนามพยายามเข้าบล็อก แต่ศรีษะไปโดนศอกจนห่างคิ้วแตก ผู้ตัดสินไม่รีรอควักใบแดงให้ทันที หลังจากนั้นทั้งสองทีมสู่กันสูสีพลัดกันนำพลัดกันตาม ก่อนจะจบครึ่งแรกเจ้าภาพนำ 17-16

ครึ่งหลังเวียดนาม ออกสตาร์ตได้ดีกว่า นำห่างทีมไทยไป 4 แต้ม ก่อนที่นักขว้างหนุ่มไทยจะไล่มีจนเสมอ 28-28 เหลือเวลาอีก ไม่ถึง 10 วินาที เวียดนาม ได้ครองบอลบุกขึ้นมาก่อนจะหลุดเข้าไปยิงประตูในเสี้ยววินาทีสุดท้ายพร้อมๆ กับเสียงหมดเวลาการแข่งขัน ผู้ตัดสินยืนยันให้เป็นประตูชัยชนะไทย 29-28

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของทีมชาติไทย จะพบกับสิงคโปร์ ทั้งคู่ ในวันที่ 20 พ.ค. โดยทีมหญิง จะแข่งขันในเวลา 15.00 น. ส่วนทีมชาย แข่งขันในเวลา 17.00 น.

แฮนด์บอลในร่ม ครั้งนี้แข่งกันแบบผมกันหมด โดยแต่ละทีมจะพบกัน 2 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน