มาดามแป้ง นวลพรรณ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ปลุกใจนักเตะก่อนลงทำการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในศึกซีเกมส์ ย้ำให้นักเตะทำเต็มที่เพื่อพิสูจน์ให้ทุกชาติได้เห็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โดยพวกเขามีภารกิจสำคัญที่จะลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อินโดนีเซีย ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย ได้กล่าวปลุกใจทัพนักเตะระหว่างประชุมทีม

“เป็นแมตซ์ที่สำคัญมาก ยอมรับว่า อินโด เป็นทีมที่น่ากลัว มีผู้เล่นโอนสัญชาติมาด้วย และ ผู้เล่นแนวรุก มีความเร็ว แต่เรามาถึงตรงนี้ ก็ไม่มีอะไรต้องถอย เราต้องเล่นให้ดุดัน เล่นเพื่อประเทศไทย เพราะถ้าผ่านนัดนี้ ไปได้ เราจะไปเล่นนัดชิงชนะเลิศ ที่ฮานอย”

“เราไม่มีเวลาเตรียมทีมเหมือนชาติอื่น ทั้งหยุดลีก หรือ ไปเก็บตัวต่างประเทศ ดังนั้น เราต้องพิสูจน์ให้ทุกชาติเห็นว่า เราก็มีดี ถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสเก็บตัว ก็ขอให้ทุกคนเต็มที่ พยายามสื่อสารกันในสนามให้เยอะ ๆ และ เชื่อว่าคนไทยทุกคนรอดูอยู่ เราจะสู้ไปพร้อมกัน และ ผ่านเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศให้ได้”

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มบี และต้องมาพบกับ อินโดนีเซีย ในฐานะรองแชมป์จากกลุ่มเอ โดยจะลงทำการแข่งขันในวันนี้ (19 พ.ค.) ที่สนามเธียน ตรวง สเตเดียม เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน