คีลิยาน เอ็มบัปเป ขยายสัญญาเพื่อเล่นให้กับเปแอสเชไปอีก 3 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมรับเงินก้อนมหาศาล ขณะที่ลา ลีกา เตรียมยื่นคำร้องให้สอบสวนกรณีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คีลิยาน เอ็มบัปเป กองหน้าปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ต่อสัญญาเพื่อเล่นให้กับต้นสังกัดแห่งนี้ไปอีก 3 ปีเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ลา ลีกา สเปน เตรียมยื่นคำร้องให้สอบสวนกรณีนี้

เดิมทีเอ็มบัปเปจะหมดสัญญากับเปแอสเชเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งจากกระแสข่าวที่ผ่านมานั้น แนวโน้มดูเหมือนว่าเจ้าตัวส่อย้ายไปเล่นให้ “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา แบบไม่มีค่าตัว

อย่างไรก็ตาม กลายเป็นว่าเอ็มบัปเปเลือกขยายสัญญาเล่นให้เปแอสเชต่อ โดยรายงานข่าวระบุว่าแข้งรายนี้จะได้รับค่าเซ็นสัญญากินเปล่าสูงถึง 300 ล้านยูโร บวกกับค่าเหนื่อยหลังหักภาษีอีกปีละ 100 ล้านยูโร

เอ็มบัปเปเผยว่า “ผมมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถเติบโตกับสโมสรแห่งนี้ ที่ทุ่มเทอย่างเต็มพิกัดเพื่อแสดงศักยภาพในระดับสูงสุด ผมมีความสุขที่ได้เล่นในฝรั่งเศสต่อไปด้วย นี่เป็นประเทศที่ผมเกิด เติบโต และเฉิดฉายขึ้นมาได้”

สำหรับเอ็มบัปเปวัย 23 ปี ย้ายจากโมนาโก ทีมในลีก เอิง อีกราย มาอยู่เปแอสเชตั้งแต่เมื่อปี 2017 ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนกลายเป็นการย้ายถาวรในปี 2018 โดยล่าสุดในแมตช์ปิดฤดูกาลลีก เอิง ที่เปแอสเชเปิดบ้านถล่มเม็ตซ์ 5-0 แข้งรายนี้ก็ทำแฮตทริกได้ด้วย

ขณะที่ ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา เตรียมยื่นฟ้องถึงสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ว่าเปแอสเชน่าจะมีการฝ่าฝนระเบียบด้านความยุติธรรมทางการเงิน จึงสามารถต่อสัญญาเอ็มบัปเปด้วยเงื่อนไขบ้าคลั่งเช่นนี้ได้

เตบาสเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “สิ่งที่เปแอสเชกระทำในการต่อสัญญากับเอ็มบัปด้วยเงินมหาศาล ทั้งที่สโมสรเพิ่งขาดทุนถึง 700 ล้านยูโรในช่วงฤดูกาลหลังๆ และยังมีภาระค่าเหนื่อยอีกมากกว่า 600 ล้านยูโร ถือเป็นการดูถูกเกมฟุตบอล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน