เนย์มาร์ ยืนยันตนอยากเล่นให้กับเปแอสเชต่อไป แม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องย้ายทีมเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทางต้นสังกัดที่เริ่มไม่อยากเก็บไว้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนย์มาร์ กองหน้าปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ยืนยันตนอยากเล่นให้กับต้นสังกัดแห่งนี้ต่อไป แม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องย้ายทีมเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับเนย์มาร์ย้ายจากบาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน มาอยู่กับเปแอสเชตั้งแต่เมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร และเพิ่งขยายสัญญาไปอีกรอบเมื่อปีที่แล้ว ระยะเวลาถึงปี 2025

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังเนย์มาร์เริ่มตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่สามารถตอบแทนค่าตัวที่เปแอสเชจ่ายไป โดยเฉพาะเมื่อเจ้าตัวต้องเผชิญอาการบาดเจ็บตามรบกวน จนมีข่าวว่ากลุ่มทุนจากกาตาร์ที่เป็นเจ้าของสโมสรเริ่มอยากปล่อยดาวเตะแซมบ้าออกจากทีม

ล่าสุด เนย์มาร์วัย 30 ปี กล่าวเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมยังไม่เคยได้ยินกระแสข่าวลือนี้ แต่ถ้าถามผม ผมต้องบอกจากใจจริงว่าอยากอยู่ต่อ”

ทั้งนี้ เนย์มาร์ลงเล่นให้เปแอสเชไปแล้ว 144 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 100 ประตู มีส่วนนำทีมคว้าแชมป์ในประเทศครบ 3 รายการ ได้แก่ ลีก เอิง, เฟรนช์ คัพ และเฟรนช์ ลีก คัพ ในฤดูกาลเดียวถึง 2 รอบ เมื่อซีซั่น 2017-18 และ 2019-20

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน