ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตในเกม RoV และ FIFA Online 4 ชุดเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และ โปรเพลเยอร์ FREE FIRE ของทีม Attack All Around ชุดแชมป์โลกที่ประเทศสิงคโปร์ เข้าพบนายกรัฐมนตรีในวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วยนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย นำคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดทำการแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ประกอบด้วยเกม RoV และทีม FIFA Online 4 และ นักกีฬาเกม FREE FIRE ของทีม Attack All Around ที่เพิ่งสร้างผลงานคว้าแชมป์โลกจากการแข่งขันรายการ Free Fire World Series 2022 Sentosa ที่ประเทศสิงคโปร์ เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

โดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงความชื่นชมทีมนักกีฬาและคณะผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ต รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและผู้ให้การสนับสนุนทุกคน พร้อมกล่าวในนามของรัฐบาล ขอขอบคุณและร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของทีมชาติไทย นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นโอกาสที่ดีของกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งนายกรัฐมนตรีพร้อมสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมเป็นกำลังใจในการแข่งขันครั้งต่อ ๆ ไป โดยรัฐบาลยินดีสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพกีฬาอีสปอร์ตของไทย เพื่อทำให้เกิดมูลค่าและเป็นการสร้างรายได้จากกีฬาประเภทใหม่ ๆ ซึ่งนอกเหนือจากด้านกีฬาแล้ว รัฐบาลยังมุ่งพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและด้านอื่น ๆ ของประเทศด้วย ทั้งนี้ การสร้างความเข้มแข็งของประเทศด้วยเทคโนโลยีและการพัฒนาด้านดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญ โดยจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยทางเทคโนโลยีด้วย ซึ่งไทยเป็นประเทศที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของอาเซียน เป็นฐานการลงทุนที่สำคัญของนักลงทุน และขอให้ทุกคนมีความภาคภูมิใจในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในนามของประเทศไทย ทุกคนทำเพื่อประเทศชาติ ครอบครัว และเพื่อตัวเอง

นายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำว่า รัฐบาลขอขอบคุณและพร้อมให้การสนับสนุนต่อไปในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่มุ่งหวังในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อให้เท่าทันต่อสถานการณ์โลก อันจะเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าในอนาคต ซึ่งรางวัลที่ได้รับนับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ เป็นการนำชื่อเสียงสู่ประเทศไทย และสิ่งสำคัญที่ได้รับกลับมาคือมิตรภาพทางการแข่งขัน นักกีฬาทุกคนถือเป็นทูตทางกีฬา ทุกครั้งที่ลงสนามคือการนำชื่อเสียงของประเทศติดตัวไปด้วย โดยขอให้มีการสร้างเครือข่ายเพื่อการพัฒนาวงการกีฬาของประเทศต่อไป

สำหรับทีมอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง จากเกม RoV และ IFA Online4, 1 เหรียญเงิน จาก LOL : WILD RIFT ทีมชาย และ 3 เหรียญทองแดง จาก FREE FIRE, LOL : WILD RIFT และ PUBG MOBILE ประเภทเดี่ยว

ขณะที่ทีม​ Attack All Around ในไลน์อัพเกม FREE FIRE ทำงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์โลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของทีม โดยเบียดเอาชนะอีกหนึ่งทีมจากประเทศไทยอย่าง EVOS Phoenix เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน